Medlatec tại Hà Nội vừa có thông báo tạm dừng thực hiện xét nghiệm COVID-19 với khách hàng lẻ, nhằm nâng cấp cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin, ứng dụng đặt lịch chủ động từ xa cho khách hàng từ đó có thể quản lý, phân luồng và hạn chế tối đa việc lây nhiễm chéo.
Cán bộ y tế xét nghiệm COVID-19

Cán bộ y tế xét nghiệm COVID-19

Từ 0h ngày 22/7/2021, hệ thống bệnh viện, phòng khám Medlatec tại Hà Nội tạm dừng thực hiện xét nghiệm COVID-19 bằng cả 2 phương pháp test nhanh và PCR, với đối tượng khách hàng lẻ.

Theo đại diện Bệnh viện Đa khoa Medlatec, với đối tượng khách hàng lẻ nhằm nâng cấp cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin, ứng dụng đặt lịch chủ động từ xa cho khách hàng từ đó có thể quản lý, phân luồng và hạn chế tối đa việc lây nhiễm chéo có thể xảy ra trong quá trình chờ đợi thực hiện xét nghiệm.

Thông báo không áp dụng với các đối tượng khách hàng của Hệ thống y tế Medlatec trên toàn quốc bao gồm nhóm khách hàng lẻ đến khám chữa bệnh (theo bệnh lý) cần thực hiện theo quy định sàng lọc COVID-19 của Bộ Y tế, Sở Y tế;

Nhóm khách hàng là đơn vị tại Hà Nội bao gồm: Bệnh viện, Phòng khám và các đơn vị doanh nghiệp, được sự cho phép bằng công văn của Sở Y tế Hà Nội;

Nhóm khách hàng tại các tỉnh thành còn lại theo đề nghị triển khai xét nghiệm COVID-19 của UBND tỉnh và Sở Y tế tại địa phương.

Trước đó, tại Hà Nội xuất hiện cảnh tượng hàng trăm người chen chúc nhau trước cửa Viện Kiểm định Quốc gia Vaccine và Sinh phẩm y tế (Hà Nội) để vào xét nghiệm và nhận chứng nhận âm tính với SARS-CoV-2. Điều này gây nên nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh rất lớn, vi phạm các quy định phòng chống dịch bệnh trong thời điểm hiện tại của Hà Nội.

Được biết, Medlatec khi quá tải cũng đã có những lúc phải từ chối khách hàng và cũng gây nên những bức xúc khi khách hàng đến nơi mà không được sử dụng dịch vụ. Tuy nhiên, hiện nhu cầu xét nghiệm của người dân tăng cao. Nếu tiếp tục làm xét nghiệm sẽ có những tình trạng chen chúc chờ để làm xét nghiệm và lấy kết quả. Do đó, việc tạm dừng xét nghiệm để củng cố lại hệ thống được xem là giải pháp tạm thời của cơ sở y tế này.

Theo Lao động