(BĐT) - Kết quả khảo sát, đánh giá vừa được Công ty CP Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) công bố chỉ ra 3 ngành có tiềm năng tăng trưởng lợi nhuận trong 1 - 2 năm tới.
Ảnh chỉ mang tính minh họa. Nguồn Internet

Ảnh chỉ mang tính minh họa. Nguồn Internet

Đứng đầu danh sách này là dược phẩm/y tế với 61,7% phản hồi, trong khi theo khảo sát năm 2019, ngành này đứng thứ 6 trong Top ngành tiềm năng. Đứng ở vị trí thứ hai là công nghệ thông tin/viễn thông với tỷ lệ 50,1% phản hồi (ngành này vốn đứng vị trí số 1 trong cuộc khảo sát năm 2019). Tiếp theo là tài chính/ngân hàng với 39,8% phản hồi, tăng 2 bậc so với kết quả đánh giá năm 2019.

Để tiếp tục tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, kết quả khảo sát của Vietnam Report đối với các doanh nghiệp (DN) thuộc Top 500 DN lợi nhuận tốt nhất Việt Nam năm 2020 (PROFIT500) cho biết, các DN có 4 đề xuất mong muốn Chính phủ hỗ trợ. Đó là gia hạn nộp thuế; tăng thêm gói hỗ trợ cho DN bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, mở rộng phạm vi nhóm ngành và đối tượng được hưởng ưu đãi; triển khai nhanh, đồng bộ và hiệu quả các gói hỗ trợ DN bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19; ổn định kinh tế vĩ mô.

Ngoài ra, một số DN cũng đưa ra đề xuất hỗ trợ giảm lãi vay ngắn hạn và đầu tư trung hạn, sửa đổi và nới lỏng điều kiện về thời gian đóng bảo hiểm xã hội cũng như giảm tỷ lệ đóng bảo hiểm xã hội cho DN.