(BĐT) - Từ ngày 10 - 20/9, Tổng cục Thống kê (TCTK) tổ chức điều tra lần 2 đánh giá tác động của Dịch Covid-19 đến hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp (DN). Dự kiến, kết quả sẽ được công bố vào cuối tháng 9/2020.
Ảnh chỉ mang tính minh họa. Nguồn Internet

Ảnh chỉ mang tính minh họa. Nguồn Internet

Trong bối cảnh dịch Covid-19 quay lại từ tháng 7/2020 với diễn biến phức tạp, TCTK tiến hành cuộc điều tra nhằm thu thập thông tin về ảnh hưởng của dịch Covid-19 đến hoạt động sản xuất kinh doanh của DN; cũng như đánh giá mức độ hỗ trợ và sự lan tỏa của các chính sách của Chính phủ, các cấp, các ngành đối với DN trong thời gian qua. Qua đó, Chính phủ, các cấp, các ngành và địa phương có chính sách, giải pháp tiếp tục tháo gỡ khó khăn, giúp DN ứng phó tốt hơn trước dịch Covid-19.

Phạm vi điều tra là các DN trên toàn quốc, trong tất cả các ngành kinh tế VSIC 2018, không bao gồm ngành O (hoạt động của tổ chức chính trị - xã hội, quản lý nhà nước, an ninh quốc phòng; đảm bảo xã hội bắt buộc...) và ngành T (hoạt động làm thuê các công việc trong các gia đình, sản xuất sản phẩm vật chất và dịch vụ tự tiêu dùng của hộ gia đình).