(BĐT) - Theo CNBC, giá Bitcoin đã có lúc sụt giảm 10% vào sáng thứ Hai xuống mức thấp nhất trong 2 tháng, sau khi một sàn giao dịch tiền số của Hàn Quốc cho biết đã bị tin tặc tấn công.
Ảnh Internet

Ảnh Internet

Cuối tuần qua, sàn giao dịch tiền số Coinrail thông báo trên mạng xã hội Twitter rằng sàn này đã bị tin tặc tấn công, và các đồng tiền số ít được biết đến như đồng Pundi X đã bị đánh cắp. Theo CoinMarketCap, cặp Pundi X-Bitcoin là cặp tiền số được giao dịch nhiều nhất trên Coinrail.

Mặc dù tuyên bố của Coinrail không đề cập đến Bitcoin, song giá của đồng tiền số này vẫn sụt giảm mạnh. Theo CoinDesk, Bitcoin đã có lúc chạm đáy ở mức 6.647,33 USD – mức thấp nhất kể từ ngày 9/4. Giá của đồng tiền số lớn nhất thế giới vẫn thấp hơn khoảng 50% so với hồi đầu năm nay.

Bên cạnh Bitcoin, các đồng tiền số lớn khác bị bị bán tháo mạnh. Theo CoinDesk, đồng Ethereum giảm 14% xuống còn 514 USD, trong khi đồng Litecoin giảm hơn 11% xuống còn 104 USD.

Thị trường tiền số cũng đang phải đối mặt với nhiều sức ép sau khi tờ The Wall Street Journal dẫn nguồn tin thông thạo cho biết các nhà chức trách Mỹ đang điều tra nghi vấn thao túng giá tiền số tại 4 sàn giao dịch lớn là Bitstamp, Coinbase, itBit và Kraken.