Thụy Sỹ viện trợ trang thiết bị y tế phòng chống Covid-19 trị giá khoảng 126 tỷ đồng

0:00 / 0:00
0:00
(BĐT) - Lô hàng gồm 30 máy thở, 500.000 test xét nghiệm kháng nguyên, 300.000 khẩu trang phẫu thuật với tổng trị giá khoảng 4,9 triệu Franc Thụy Sỹ (CHF), tương đương 126 tỷ đồng.
Ảnh: Huỳnh Trọng Nguyên
Ảnh: Huỳnh Trọng Nguyên

Sáng ngày 13/8, PGS.TS Nguyễn Trường Sơn - Thứ trưởng Bộ Y tế, Trưởng bộ phận thường trực đặc biệt của Bộ Y tế tại TP.HCM đại diện cho Bộ Y tế tiếp nhận lô hàng viện trợ trang thiết bị y tế phục vụ công tác phòng chống dịch Covid-19 từ Chính phủ và nhân dân Thụy Sỹ với tổng trị giá khoảng 4,9 triệu Franc Thụy Sỹ (CHF), tương đương 126 tỷ đồng.

Lô hàng viện trợ này gồm: 30 máy thở, 500.000 test xét nghiệm kháng nguyên, 300.000 khẩu trang phẫu thuật.

Gửi lời cảm ơn đến Chính phủ và nhân dân Thụy Sỹ, tại buổi tiếp nhận, Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn phát biểu: “Sự hỗ trợ này là cử chỉ hết sức ý nghĩa, là nguồn động viên tinh thần và vật chất to lớn đối với Chính phủ và nhân dân Việt Nam trong giai đoạn khó khăn này. Sự hỗ trợ trên càng có ý nghĩa khi hai nước chúng ta đang kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, qua đó góp phần thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa mối quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa Việt Nam và Thụy Sỹ”.

Theo Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn, tất cả trang thiết bị vật tư trong lô hàng viện trợ này sẽ được chuyển đến kho dã chiến của Bộ Y tế được thiết lập tại Bệnh viện Chợ Rẫy, sau đó phân bổ đến các đơn vị và địa phương để đáp ứng yêu cầu phòng, chống dịch khẩn cấp, đảm bảo phù hợp, hiệu quả.

“Chúng ta đang trong giai đoạn khó khăn, đại dịch Covid-19 chỉ được đẩy lùi khi có sự hợp tác của tất cả các nước. Cảm ơn Chính phủ Việt Nam đã có những giải pháp quyết liệt và mạnh mẽ để chống lại đại dịch”, ông Martin Urs Maier - Tổng Lãnh sự Thụy Sỹ tại TP.HCM chia sẻ.

Chuyên đề