Thủ tướng Cảnh cáo Chủ tịch tỉnh Đồng Nai Cao Tiến Dũng

0:00 / 0:00
0:00
(BĐT) - Thủ tướng Chính phủ cảnh cáo Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Cao Tiến Dũng và hai nguyên Phó Chủ tịch là ông Võ Văn Chánh và Trần Văn Vĩnh, ngày 3/6.
Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Cao Tiến Dũng
Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Cao Tiến Dũng

Ngày 3/6/2023, Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang ký các quyết định của Thủ tướng Chính phủ về việc thi hành kỷ luật một số cán bộ tỉnh Đồng Nai.

Cụ thể, Quyết định số 629/QĐ-TTg nêu rõ, thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Cao Tiến Dũng, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai do đã có những vi phạm, khuyết điểm trong công tác và Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã thi hành kỷ luật về đảng.

Theo Quyết định số 630/QĐ-TTg, thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Võ Văn Chánh, nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai do đã có những vi phạm, khuyết điểm trong công tác và Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã thi hành kỷ luật về đảng.

Theo Quyết định số 631/QĐ-TTg, thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Trần Văn Vĩnh, nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai do đã có những vi phạm, khuyết điểm trong công tác và Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã thi hành kỷ luật về đảng.

Theo các quyết định, thời gian thi hành kỷ luật ông Cao Tiến Dũng và ông Võ Văn Chánh tính từ ngày 3/4/2023, còn ông Trần Văn Vĩnh tính từ ngày 7/12/2022.

Trước đó, trong các ngày 29 và 30/11/2022, tại Hà Nội, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã họp Kỳ thứ 23. Tại kỳ họp này, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã xem xét, kết luận một số nội dung sau:

Thực hiện chỉ đạo của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, sau khi xem xét kết quả kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với Ban Cán sự đảng UBND tỉnh Đồng Nai, Ủy ban Kiểm tra Trung ương nhận thấy:

Ban Cán sự đảng UBND tỉnh Đồng Nai đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, quy chế làm việc; thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo để UBND Tỉnh và nhiều tổ chức, cá nhân vi phạm quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước trong thực hiện một số dự án và công tác cổ phần hóa; một số cán bộ, đảng viên suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, vi phạm quy định về những điều đảng viên không được làm và trách nhiệm nêu gương, bị xử lý hình sự.

Những vi phạm nêu trên đã gây hậu quả nghiêm trọng, làm thiệt hại và nguy cơ thất thoát rất lớn ngân sách nhà nước, gây dư luận xấu, ảnh hưởng đến uy tín của tổ chức đảng và chính quyền địa phương, đến mức phải xem xét, xử lý kỷ luật.

Trách nhiệm đối với những vi phạm, khuyết điểm nêu trên thuộc về Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ban Cán sự đảng UBND tỉnh Đồng Nai và một số cá nhân, trong đó có các ông: Cao Tiến Dũng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Bí thư Ban Cán sự đảng, Chủ tịch UBND Tỉnh; Võ Văn Chánh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Biên Hòa, nguyên Ủy viên Ban Cán sự đảng, nguyên Phó Chủ tịch UBND Tỉnh; Trần Văn Vĩnh, nguyên Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, nguyên Phó Bí thư Ban Cán sự đảng, nguyên Phó Chủ tịch UBND Tỉnh.

Chuyên đề