(BĐT) - Hàng vạn sản phẩm thời trang có dấu hiệu giả mạo các nhãn hiệu nổi tiếng như LV, Gucci, Nike, Burberry… được chứa trữ trong căn nhà 3 tầng thuê tại địa chỉ số 2, DV04 Tây Nam Linh Đàm, phố Bằng Liệt, Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội vừa bị Cục Nghiệp vụ Quản lý thị trường (QLTT) phối hợp với Tổ 368 và Đội QLTT số 15, Cục QLTT TP Hà Nội đột xuất kiểm tra và thu giữ, chiều 25/3.

Đây là kho hàng do Trần Mĩ Sĩ (sinh năm 1996, thường trú tại Nhân Thịnh, Lý Nhân, Hà Nam) thuê lại để chứa trữ các sản phẩm là quần áo mang thương hiệu của các nhãn hiệu nổi tiếng đã được bảo hộ tại Việt Nam. Theo quan sát, lượng hàng hóa tại kho hàng là rất lớn, được chủ hàng bày la liệt từ tầng 1 đến tầng 3 của tòa nhà.

Theo kiểm đếm sơ bộ của lực lượng chức năng, kho hàng đang chứa trữ trên 10.000 sản phẩm quần áo gắn nhác mác của các nhãn hiệu nổi tiếng như Versace, Gucci, Calvin Klein (CK), Adidas…

Nhằm trốn tránh sự kiểm tra của lực lượng chức năng, chủ hàng thường di chuyển, đổi vị trí kho hàng liên tục. Kho hàng tại địa chỉ này không phải là duy nhất và cũng không phải là địa chỉ đầu tiên, trước đó, chủ hàng đã thuê tại nhiều địa điểm khác. Cũng theo thông tin từ lực lượng QLTT, kho hàng này đóng cửa 24/24, chỉ khi có người giao hàng đến lấy hàng chủ hàng mới hé cửa, chuyển đồ, giao đi cho khách.

Làm việc với lực lượng chức năng, chủ kho hàng không xuất trình được giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cũng như các loại giấy tờ chứng minh nguồn gốc hợp pháp của hàng hóa. Đặc biệt, toàn bộ số hàng hóa đều có dấu hiệu giả mạo các nhãn hiệu LV, Gucci, Nike, Burberry, Versace, Calvin Klein (CK), Adidas đã được đăng ký bảo hộ tại Việt Nam.

Hiện, lực lượng chức năng đã tạm giữ toàn bộ số hàng hóa nêu trên để xử lý theo quy định pháp luật.