#thị trường tiền tệ
Thị trường tiền tệ diễn biến tích cực

Thị trường tiền tệ diễn biến tích cực

(BĐT) - Theo nhận định của Bộ KH&ĐT, thị trường tiền tệ và hoạt động ngân hàng diễn biến tích cực. Các chỉ tiêu tiền tệ tăng trưởng phù hợp với diễn biễn kinh tế vĩ mô, tiền tệ. 
Kiểm tiền mệnh giá 100 nhân dân tệ tại chi nhánh ngân hàng ở Hoài Bắc, tỉnh An Huy, Trung Quốc. (Nguồn: EPA/TTXVN)

Trung Quốc đang nới lỏng các biện pháp kiểm soát vốn

Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC) vừa cho biết giới chức nước này đang cân nhắc việc cho phép các ngân hàng thương mại tham gia hoạt động trao đổi đồng nhân dân tệ bên ngoài Trung Quốc đại lục, trong bối cảnh Bắc Kinh tìm cách mở rộng ảnh hưởng trên thị trường tiền tệ hải ngoại.
Doanh nghiệp nhỏ khó tiếp cận tín dụng ngân hàng vì không có tài sản bảo đảm. Ảnh: Lê Tiên

Bao giờ xua tan cơn “đói” vốn?

(BĐT) - Dù các ngành ngân hàng có cố gắng nhưng việc tiếp cận vốn tín dụng của doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) hiện vẫn khiêm tốn. Đổi mới, đa dạng quy trình cho vay liệu có giúp xua tan cơn “đói” vốn?
Ảnh minh họa. Ảnh Internet

Khó giảm lãi suất cho vay

(BĐT) - Lãi suất trên thị trường tiền tệ chưa thực sự nóng, tuy nhiên mặt bằng lãi suất cả tiền gửi lẫn cho vay đang có xu hướng tăng lên. Theo TS. Trần Du Lịch, Ủy viên Ủy ban Kinh tế của Quốc hội, từ nay đến cuối năm giảm lãi suất rất khó khăn, mục tiêu đặt ra là cố gắng giữ được mặt bằng lãi suất như hiện nay.
Tỷ giá trung tâm tăng 2 ngày liên tiếp

Tỷ giá trung tâm tăng 2 ngày liên tiếp

Bước sang ngày thứ hai thực hiện cơ chế điều hành tỷ giá mới, NHNN tiếp tục tăng tỷ giá trung tâm thêm 11 đồng. Mặt khác, trong cuộc họp báo chiều hôm qua, NHNN đã khẳng định dù thả nổi tỷ giá nhưng vẫn phải quản lý để đảm bảo ổn định thị trường tiền tệ.

Kết nối đầu tư