(BĐT) - Malta, đảo quốc nhỏ bé giữa Địa Trung Hải, đang nhanh chóng trở thành trung tâm của một số sàn giao dịch tiền số lớn nhất thế giới.
Ảnh Internet

Ảnh Internet

OKEX Technology Co., công ty vận hành sàn giao dịch tiền số lớn thứ tư về khối lượng giao dịch theo CoinMarketCap – hiện có trụ sở tại Hong Kong, đã “quyết định chọn Malta làm nền tảng” cho sự phát triển của sàn.

Đây là sàn giao dịch tiền số lớn thứ hai chuyển trụ sở đến Malta, sau khi Binance - sàn giao dịch tiền số lớn nhất thế giới – công bố kế hoạch mở văn phòng tại Malta vào tháng trước. CEO OKEx Chris Lee cho biết Chính phủ Malta có “tư tưởng tiếng bộ”.

Malta đang cố gắng xây dựng nền kinh tế kỹ thuật số và tự coi mình như là “điểm đến tự nhiên” của các công ty trong lĩnh vực tiền số. Cách chào đón cởi mở của Malta đối với các công ty tiền số trái ngược hẳn với sự tiếp cận thận trọng từ các quốc gia như Mỹ, Ấn Độ.

Ngay cả Nhật Bản, quốc gia được coi là thân thiện với tiến số, cũng đã trở nên thận trọng hơn đối với ngành công nghiệp này, sau khi một trong những sàn giao dịch tiền số lớn nhất trong nước bị tin tặc tấn công đánh cắp 500 triệu USD giá trị tài sản.