Tesla chính thức nhận thanh toán mua xe điện bằng Bitcoin

0:00 / 0:00
0:00
(BĐT) - Chia sẻ trên Twitter cuối ngày 23/3, tỷ phú Elon Musk, CEO của Tesla, thông báo giờ đây khách hàng tại Mỹ có thể mua xe điện của hãng này bằng tiền ảo Bitcoin.
Ảnh Internet
Ảnh Internet

Với các khách hàng bên ngoài nước Mỹ, thời điểm ấn định sẽ có thể mua xe bằng Bitcoin là "vào cuối năm nay". Dù vậy, Elon Musk từ chối chia sẻ chi tiết những thị trường nào sẽ được Tesla nhận chấp nhận thanh toán bằng đồng tiền ảo này.

Để chấp nhận Bitcoin làm phương tiện thanh toán, ông Musk cho biết, Tesla sẽ sử dụng một "phần mềm nội bộ mã nguồn mở". Ông cũng tiết lộ Tesla "sẽ trực tiếp vận hành nút (node) của tiền ảo Bitcoin". Node là các máy tính trên mạng lưới blockchain (chuỗi khối) với nhiệm vụ xác thực giao dịch và đảm bảo các giao dịch tiền mã hoá không bị trùng đúp.

Trước đó, đầu tháng 2/2021, Tesla công bố đầu tư 1,5 triệu USD vào đồng tiền ảo Bitcoin. Trong một hồ sơ đệ trình lên Sở Giao dịch và Sàn chứng khoán Mỹ, Tesla thực hiện mua Bitcoin để "đạt được sự linh hoạt trong đa dạng hoá và tối đa hoá nguồn lợi từ tiền mặt".

Thời điểm đó, Tesla cũng chia sẻ kế hoạch sẽ sớm chấp nhận đồng Bitcoin trong giao dịch mua bán "tuân thủ theo các quy định pháp luật hiện hành và trên nguyên tắc giới hạn ban đầu".

Chuyên đề