#Tập đoàn Hà Đô
Dự án Đường dây 500 kV mạch 3 tiếp tục chậm tiến độ do vướng mắc về mặt bằng. Ảnh: Tường Lâm

Mặt bằng “ngáng” tiến độ các dự án điện

(BĐT) - Hàng chục dự án điện tái tạo được triển khai ở các tỉnh miền Tây cùng nhiều dự án điện khác trên cả nước đang bị chậm tiến độ hoặc hoàn thành nhưng có nguy cơ không thể giải tỏa được công suất. Nguyên nhân chính của tình trạng này vẫn là chậm giải phóng mặt bằng.
Ảnh chỉ mang tính minh họa. Nguồn Internet

Hà Đô hủy phương án phát hành lô trái phiếu 40 tỷ đồng

(BĐT) - HĐQT Công ty CP Tập đoàn Hà Đô vừa có Nghị quyết về việc hủy đợt chào bán trái phiếu quy mô 40 tỷ đồng ra công chúng. Theo kế hoạch ban đầu, số trái phiếu này sẽ được phát hành trong quý I - quý II/2021 để tăng vốn điều lệ cho Công ty CP Năng lượng Agrita - Quảng Nam.
Các dự án năng lượng tái tạo bùng nổ mạnh mẽ nhưng thiết bị chủ yếu phải nhập khẩu. Ảnh: Lê Tiên

Hướng tới làm chủ công nghệ lĩnh vực năng lượng

(BĐT) - Trình độ công nghệ trong một số lĩnh vực thuộc ngành năng lượng chậm được nâng cao; việc nội địa hoá và hỗ trợ thị trường từ các dự án trong ngành năng lượng cho hàng hoá cơ khí chế tạo, sản xuất trong nước còn hạn chế…
Lợi nhuận sau thuế của công ty mẹ Hà Đô nửa đầu năm 2017 âm hơn 20,13 tỷ đồng, thấp hơn rất nhiều mục tiêu lãi 245 tỷ đồng. Ảnh: Nhã Chi

Hà Đô báo lỗ, cổ đông lớn thoái lui bất thành

(BĐT) - Mới đây Bộ Quốc phòng đã có quyết định thoái 7,5 triệu CP tại Công ty CP Tập đoàn Hà Đô (Hà Đô) trong khoảng thời gian từ ngày 27/9 đến 30/9/2017. Nếu thoái thành công, Bộ Quốc phòng sẽ không còn sở hữu vốn tại doanh nghiệp này.