#sổ đỏ
Bản tin thời sự sáng 17/10

Bản tin thời sự sáng 17/10

(BĐT) - Một trong các sự kiện nổi bật 24 giờ qua thu hút sự quan tâm của dư luận là thông tuyến đường sắt Bắc - Nam qua đèo Hải Vân; cách chức Phó Chánh văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội, HĐND Khánh Hoà; đề xuất chiếu sáng nghệ thuật hồ Xuân Hương ban đêm; thu thuế chuyển nhượng bất động sản gần 27.000 tỷ đồng; yêu cầu Đồng Nai hoàn tất giải phóng mặt bằng xây sân bay Long Thành…
Bản tin thời sự sáng 7/12

Bản tin thời sự sáng 7/12

(BĐT) - Một trong các sự kiện nổi bật 24 giờ qua thu hút sự quan tâm của dư luận là 339 ứng viên đạt tiêu chuẩn giáo sư, phó giáo sư; phần mềm gián điệp mạo danh Bộ Công an lừa chiếm đoạt tiền; kiến nghị bỏ phí bảo bảo trì 2%; Đà Nẵng đầu tư 24 lối xuống biển cho người khuyết tật; xác minh, điều tra vụ 109 phôi sổ đỏ "bốc hơi"…

Ảnh Internet

Cư dân mòn mỏi chờ “sổ đỏ”: Mạnh tay xử lý vi phạm chủ đầu tư

(BĐT) - Không ít chung cư sau nhiều năm dọn về sinh sống, người dân vẫn trong tình trạng mòn mỏi chờ được cấp giấy chứng nhận sở hữu cho căn hộ (sổ đỏ). Theo báo cáo của Bộ Xây dựng, trong tổng số 108 dự án chung cư xảy ra tranh chấp, có 11 dự án (chiếm khoảng 10%) liên quan tới việc chủ đầu tư chậm làm thủ tục cấp “sổ đỏ” cho cư dân. 
Chờ rà soát, hàng trăm công trình bất động sản chịu cảnh "án binh bất động" gây thiệt hại lớn cho doanh nghiệp

“Thời” của rà soát, thanh tra: Doanh nghiệp bất động sản đau đầu vì vướng giấy chứng nhận

(BĐT) - Khách hàng vật vã chờ đợi, chủ đầu tư như ngồi trên đống lửa, nhiều quy định, văn bản chồng chéo khiến các cơ quan chức năng mất nhiều thời gian để rà soát, thanh tra… Bức tranh bất động sản (BĐS) đâu đó là một gam màu “khó nhai, khó nhằn” trải rộng trên nhiều dự án (!).
Gia tăng hài lòng của người dân về chất lượng công vụ, phục vụ là một thách thức lớn của TP.HCM. Ảnh: Quang Tuấn

Nan giải cải thiện chỉ số PAPI cho TP.HCM

(BĐT) - Những phản ánh mới đây về tình trạng nhũng nhiễu dai dẳng khi làm giấy tờ nhà đất ở TP.HCM cho thấy, việc cải thiện chỉ số Hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh ở Việt Nam (PAPI) của Thành phố vẫn là bài toán nan giải.
Ảnh minh họa

“Choáng” với giá chung cư cũ đắt vài lần chung cư “xịn” ở nội đô

Gần đây, dư luận không khỏi choáng váng vì nghịch lý: những căn hộ chung cư cũ nát lại có giá đắt hơn cả penthouse, lên tới 50 triệu đồng/m2 trong khi các chung cư tại nội đô lại có giá mềm hơn nhiều lần. Trước tình trạng xuống cấp trầm trọng, không ít người đang tìm cách “bán tống bán tháo” những căn chung cư kiểu cổ này.
Khi giám định, ngân hàng không xem xét thực tế mà chỉ chiếu theo sổ đỏ để làm thủ tục thế chấp

Sổ đỏ thu hồi, ngân hàng “mắc cạn”

Vướng mắc trong xử lý tài sản đảm bảo, ngân hàng cho rằng lỗi thuộc về các cơ quan Nhà nước khi “nhắm mắt” cấp sổ đỏ không đúng hiện trạng nhà đất.
Bà Trương Thị Hạ trao đổi về câu chuyện của gia đình mình - Ảnh Hữu Khá

Cấp sổ đỏ sai, không chịu bồi thường

UBND quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng cấp sổ đỏ cho hộ dân này chồng lên đất của hộ dân khác. Dù đã thừa nhận sai nhưng suốt 6 năm qua không bồi thường cho dân.