Bị khách căng băng rôn “tố”, Becamex IJC hứa trao “sổ đỏ” vào cuối năm nay

0:00 / 0:00
0:00
(BĐT) - Mới đây, một nhóm khách hàng đã tới trụ sở của Công ty CP Phát triển Hạ tầng Kỹ thuật (Becamex IJC) căng băng rôn, đòi giao “sổ đỏ” tại Dự án Khu nhà ở IJC Ấp 5 - Vĩnh Tân, thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương do công ty này đã nhiều lần thất hứa.
Nhiều khách hàng đã kéo đến “đại bản doanh” của Becamex IDC (Công ty mẹ của Becamex IJC) ở Tòa nhà Becamex Tower căng băng rôn đòi "sổ đỏ"
Nhiều khách hàng đã kéo đến “đại bản doanh” của Becamex IDC (Công ty mẹ của Becamex IJC) ở Tòa nhà Becamex Tower căng băng rôn đòi "sổ đỏ"

Sự việc xảy ra vào ngày 10/10/2022, khi nhiều khách hàng kéo đến “đại bản doanh” của Becamex IDC (Công ty mẹ của Becamex IJC) ở Tòa nhà Becamex Tower tại địa chỉ số 203 Đại lộ Bình Dương, căng băng rôn với nội dung: “Yêu cầu Becamex IJC trả sổ đỏ cho chúng tôi”, để phản đối vì “dự án đã 9 năm rồi mà chưa ra sổ”.

Theo phản ánh của nhóm khách hàng này, họ mua đất dự án đã gần 10 năm nay, nhưng chủ đầu tư vẫn không thể thực hiện việc bàn giao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà và tài sản khác gắn liền với đất đúng hạn.

Liên quan đến vấn đề này, trước đó nhiều lần, nhóm khách hàng này đã lên tiếng phản đối nhưng tình hình vẫn đâu vào đó, không có tiến triển.

Theo một văn bản gửi khách hàng ngày 25/3/2002, được Tổng giám đốc Becamex IJC Đỗ Quang Ngôn ký, do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp và kéo dài từ cuối năm 2019 đến nay vẫn chưa thuyên giảm, việc lập thủ tục nộp hồ sơ xin giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho khách hàng không theo đúng tiến độ dự kiến của Công ty. Hiện tại, tình hình đã được kiểm soát, hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của khách hàng đã được Công ty tiếp tục thực hiện. "Công ty cam kết sẽ bàn giao chứng nhận quyền sử dụng đất cho quý khách hàng vào quý III/2022", văn bản ghi rõ.

Tuy nhiên, cũng như mọi lần, dù đã đến hẹn nhưng việc cấp "sổ đỏ" vẫn bặt vô âm tính. Sau khi bị khách hàng căng băng rôn "tố", trong một văn bản gửi khách hàng sáng ngày 10/10/2022, một lần nữa Becamex IJC nhận trách nhiệm về sự chậm trễ này và gửi lời xin lỗi đến quý "thượng đế".

“Công ty cam kết sẽ nỗ lực phối hợp với các bên liên quan để đẩy nhanh tiến độ hoàn thành thủ tục xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất trong thời gian sớm nhất, dự kiến trong quý IV/2022. Đến hết quý IV/2022, nếu vẫn chưa thể hoàn thành thủ tục xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà và tài sản khác gắn liền với đất cho khách hàng, Công ty sẽ chịu trách nhiệm bồi thường do vi phạm nghĩa vụ theo Hợp đồng nguyên tắc mua bán, chuyển nhượng bất động đã ký với khách hàng”, Becamex IJC cam kết.

Theo tìm hiểu, Dự án Khu nhà ở IJC Ấp 5 - Vĩnh Tân được định hướng theo phân khúc nhà ở liên kế, do Becamex IJC làm chủ đầu tư.

Việc để khách hàng suốt gần 10 năm mòn mỏi chờ “sổ đỏ” rồi lại thất hứa đã khiến cuộc sống của một số người dân không thể an cư, vì đó là tất cả tài sản của họ dành dụm được từ lâu nay.

“Chúng tôi đã mất hết kiên nhẫn khi Chủ đầu tư không giữ đúng lời hứa”, một khách hàng cho biết và khẳng định “sẽ đấu tranh đến cùng để bảo vệ quyền lợi của mình”.

Chuyên đề

Kết nối đầu tư