(BĐT) - Siemens cho biết, Tập đoàn vừa hoàn tất việc tái cơ cấu và qua đó đã thực hiện thành công một phần quan trọng trong chiến lược Tầm nhìn 2020+ của đơn vị. Đó là Ban Năng lượng của Tập đoàn vừa chính thức trở thành Công ty Siemens Energy AG độc lập và được niêm yết trên sàn chứng khoán.
Từ một tập đoàn đa ngành Siemens đã tách thành 3 công ty Siemens AG, Siemens Energy AG và Siemens Healthineers (ảnh: internet)

Từ một tập đoàn đa ngành Siemens đã tách thành 3 công ty Siemens AG, Siemens Energy AG và Siemens Healthineers (ảnh: internet)

Theo Tập đoàn Siemens, việc chính thức niêm yết trên thị trường chứng khoán tại Sở Giao dịch chứng khoán Frankfurt đặt dấu mốc mới cho Siemens Energy với tư cách là công ty đi đầu trong sản xuất và truyền tải điện năng. Đây cũng là sự khởi đầu một chương mới trong lịch sử của công ty.

Như vậy, từ một tập đoàn đa ngành, Siemens đã tách thành 3 công ty Siemens AG, Siemens Energy AG và Siemens Healthineers. Các doanh nghiệp sẽ tập trung vào các ưu tiên và đặc tính của các mảng kinh doanh và ngành nghề cụ thể của từng doanh nghiệp mình. Đặc biệt, họ sẽ hợp tác cùng nhau trong một hệ sinh thái chung với các mối quan tâm chung.

Về sự kiện này, ông Joe Kaeser, Chủ tịch kiêm Tổng Giám Đốc của Siemens AG đánh giá: “Việc niêm yết Siemens Energy là một cột mốc quan trọng trong việc tái cơ cấu Siemens AG. Với ba công ty hùng mạnh, tập trung và độc lập, Tập đoàn đang tạo ra một thế đứng vững vàng cho tương lai. Các công ty được niêm yết riêng rẽ sẽ ở vị thế tốt hơn để tận dụng các tiềm năng tạo ra giá trị kinh doanh cho mình hơn là khi hoạt động trong cùng một tập đoàn”.