Thông tin từ Ban Bảo trì công trình đường bộ, Sở Giao thông - Vận tải tỉnh Lai Châu cho biết, ngày 23/5 trên địa bàn xuất hiện điểm sạt lở lớn ta luy dương tại quốc lộ 4H, gây ách tắc, chia cắt giao thông từ huyện Mường Tè (Lai Châu) đi huyện Mường Nhé (Điện Biên) trong nhiều giờ.

Sau nhiều ngày mưa, tại km 196+720, quốc lộ 4H Pa Tần (huyện Sìn Hồ) đi Mường Nhé (Điện Biên), thuộc bản Cừ Xá, xã Mù Cả, huyện Mường Tè đã xảy ra sạt lở ta luy dương. Điểm sạt lở có chiều dài khoảng 30 mét, với khối lượng khoảng 800 mét khối.

Sạt lở lớn trên quốc lộ 4H (Lai Châu) gây ách tắc giao thông trong nhiều giờ ảnh 1

Điểm sạt lở gây ách tắc giao thông cục bộ trong nhiều giờ

Ngay sau khi phát hiện sạt lở, Sở Giao thông - Vận tải tỉnh Lai Châu đã chỉ đạo đơn vị quản lý tuyến huy động máy móc, phương tiện tập trung khắc phục. Sau nhiều giờ nỗ lực thi công, đến cuối giờ sáng nay đã hoàn thành khắc phục tạm, đồng thời cắm biển cảnh báo nguy hiểm cho các phương tiện qua lại.

Ông Ngô Sỹ Thiện, Giám đốc Ban Bảo trì công trình đường bộ, Sở Giao thông - Vận tải tỉnh Lai Châu cho biết: Trên địa bàn tỉnh hiện vẫn tiếp tục có mưa, gây ảnh hưởng đến tiến độ khắc phục triệt để các điểm sạt lở thời gian qua. Để đảm bảo an toàn trên các tuyến giao thông, đơn vị đã chỉ đạo các nhà thầu cùng với việc khắc phục, phải cử người hướng dẫn giao thông và cắm biển cảnh báo tại các vị trí sạt lở đang thi công và các vị trí nguy cơ sạt lở cao. Đồng thời, tăng cường lực lượng tuần đường, kịp thời phát hiện sớm các điểm sạt lở để đảm bảo giao thông.

Từ ngày 20-23/5, trên địa bàn tỉnh Lai Châu có mưa vừa, mưa to rải rác, cục bộ có nơi mưa rất to và dông. Mưa lớn xảy ra tại tất cả các huyện, thành phố trong tỉnh, phổ biến từ 30 đến 70mm/24 giờ, có nơi trên 100mm/24 giờ. Từ ngày 24/5, mưa vừa, mưa to ở tỉnh Lai Châu có xu hướng giảm dần, nhưng khả năng vẫn còn có mưa dông rải rác kéo dài trong nhiều ngày tới, tập trung chủ yếu vào chiều tối và đêm. Nguy cơ sạt lở trên các tuyến giao thông, các điểm xung yếu và ngập úng tại vùng trũng là rất cao. Vì vậy, người dân sinh sống trong vùng nguy cơ sạt lở cao và người điều khiển phương tiện lưu thông trên các tuyến giao thông cần theo dõi, quan sát kỹ các hiện tượng bất thường để phòng tránh thiệt hại.

Theo VOV