(BĐT) - Vận hành một sàn tiền số có thể mang lại lợi nhuận khổng lồ, miễn là bạn không làm tài sản của khách hàng vào tay tin tặc.
Ảnh Internet

Ảnh Internet

Theo số liệu được cung cấp bởi Monex Group Inc. - chủ sở hữu mới của sàn giao dịch tiền số Coincheck, trước khi phải hứng chịu một trong những vụ đánh cắp lớn nhất trong lịch sử hồi tháng 1, sàn tiền số này đã kiếm được 53,2 tỷ yên Nhật (490 triệu USD) kể từ tháng 4/2017. Con số này là khá lớn nếu so sánh với lợi nhuận 66,1 tỷ yên Nhật trong cả năm 2017 của Japan Exchange Group – hãng sở hữu Sàn giao dịch chứng khoán Tokyo và Osaka.

Số liệu trên đã cho thấy việc vận hành sàn giao dịch tiền số có thể đem lại lợi nhuận lớn đến mức nào trong năm qua, giai đoạn chứng kiến giá cả và giá trị giao dịch tiền số tăng nhanh chóng mặt. Ngay cả sau khi vụ hack, sàn Coincheck cũng đã kiếm được 500 triệu yên Nhật trong tháng 2 và tháng 3.

Tuy nhiên, quãng thời gian tốt đẹp có thể đã kết thúc, theo chủ sở hữu mới của Coincheck. “Chúng tôi cho rằng các quy định và biện pháp trong nước sẽ trở nên khó khăn hơn, do đó lợi nhuận sẽ thay đổi. Mặc dù vậy, chúng tôi vẫn nỗ lực tạo ra một sàn giao dịch tiền số được xây dựng trên sự tin tưởng. Nó có thể phát triển cơ sở khách hàng nhiều hơn nữa, và điều này sẽ thúc đẩy lợi nhuận”, CEO Monex – ông Oki Matsumoto – cho biết.

Monex đã mua lại sàn Coincheck hồi đầu tháng này với giá 3,6 tỷ yên Nhật. Cổ phiếu của Monex đã tăng tăng theo giới hạn biến động hàng ngày là 20% sau thông báo.

Sàn Coincheck bị tin tặc tấn công đánh cắp 523 triệu đồng tiền số NEM hôm 26/1. Tại thời điểm đó, mỗi đồng NEM có giá 94 cent Mỹ. Coincheck cho biết sẽ bồi thường cho những khách hàng bị mất tiền, dẫn tới việc lợi nhuận sụt giảm 47,3 tỷ yên Nhật.