Sân bay Tân Sơn Nhất dự kiến đón gần 756.000 người dịp lễ 30/4 và 1/5

0:00 / 0:00
0:00
(BĐT) - Chiều 21/4, đại diện Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất cho biết, giai đoạn cao điểm dịp lễ ở sân bay từ ngày 28/4 đến 3/5, dự báo tổng lượng khách lên tới gần 756.000 người (khách quốc tế là 255.715 và khách quốc nội là 500.195 người), tăng 32,79% so với cùng kỳ năm ngoái.
Khách làm thủ tục ở sân bay Tân Sơn Nhất
Khách làm thủ tục ở sân bay Tân Sơn Nhất

Thời gian này, sân bay dự kiến khai thác 4.466 chuyến, phần lớn ở các đường bay nội địa với 3.086 chuyến, còn lại gần 1.380 chuyến bay quốc tế. Ngày cao điểm nhất ở sân bay khai thác 810 chuyến.

Nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại tăng cao của người dân, Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất đã chủ động họp lên kế hoạch và đưa ra các phương án thống nhất với tất cả các đơn vị tham gia hoạt động khai thác tại sân bay.

Cảng hàng không cũng phối hợp, bố trí, tăng cường nhân sự, xây dựng kế hoạch làm việc chi tiết tại từng vị trí, cũng như trong công tác khẩn nguy; điều tiết các phương tiện, trang thiết bị hợp lý, không để xảy ra tắc nghẽn; phối hợp kịp thời trong công tác triển khai thông tin chuyến bay tại các khung giờ cao điểm để điều hòa, phân bổ nguồn lực cũng như tăng cường trao đổi, rà soát slot (điều phối giờ cất hạ, cánh) để khai thác phù hợp năng lực nhà ga.

Căn cứ sản lượng hành khách, hàng hóa, trung tâm an ninh chủ động bố trí tăng cường lực lượng, điều chuyển quân số phù hợp giữa các đội nghiệp vụ trong thời gian trước và sau lễ; phối hợp với các hãng xe taxi, xe hợp đồng, xe công nghệ nhằm nâng số lượng phương tiện phục vụ tại cảng; phối hợp với các đơn vị phục vụ mặt đất bố trí nhân viên hỗ trợ hành khách tại các điểm kiểm tra an ninh soi chiếu.

Chuyên đề