PTC1 tăng cường kiểm tra đảm bảo cung cấp điện cho SEA Game 31

0:00 / 0:00
0:00
(BĐT) - Truyền tải điện (TTĐ) Hà Nội là đơn vị quản lý, vận hành lưới điện 500kV-220kV có địa bàn trải rộng và liên kết lưới khu vực qua hầu hết các tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc có đăng cai tổ chức các bộ môn thi đấu SEA Games 31 như: Bắc Ninh, Bắc Giang, Hải Dương, Hải Phòng, Hà Nam, Hòa Bình và Vĩnh Phúc.

Ngay khi nhận được kế hoạch cụ thể về địa điểm diễn ra các sự kiện, môn thi đấu của SEA Games 31 và các văn bản chỉ đạo của Tổng công Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT), Công ty Truyền tải điện 1 (PTC1), Truyền tải điện Hà Nội đã phối hợp với các công ty điện lực, các Trung tâm điều độ A0, A1, điều độ điện lực, các đơn vị thi công, thí nghiệm về việc tăng cường quản lý vận hành đảm bảo cung ứng điện phục vụ Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31.

Công nhân Quản lý vận hành đội Truyền tải điện Hà Nội 2 phối hợp với công an, chính quyền địa phương đi tuần tra, tuyên truyền hành lang an toàn lưới điện

Công nhân Quản lý vận hành đội Truyền tải điện Hà Nội 2 phối hợp với công an, chính quyền địa phương đi tuần tra, tuyên truyền hành lang an toàn lưới điện

Theo đó, các đơn vị lập phương án đảm bảo cung ứng điện, chủ động phối hợp với chính quyền địa phương để nắm bắt thời gian, địa điểm diễn ra các sự kiện quan trọng như lễ khai mạc, bế mạc, các địa điểm thi đấu.

Các đơn vị không thực hiện cắt điện làm ảnh hưởng đến khu vực có yêu cầu đảm bảo điện, trừ trường hợp xử lý sự cố hoặc trường hợp đặc biệt có sự chỉ đạo của EVN, EVNNPT, PTC1. Các đơn vị cũng chuẩn bị vật tư thiết bị dự phòng, nhiên liệu, hệ thống thông tin liên lạc và phương tiện đi lại để đảm bảo kịp thời xử lý khi xảy ra sự cố; tăng cường kiểm tra thiết bị trên hệ thống điện, ngăn ngừa sự cố và chuẩn bị phương án xử lý nhanh khi sự cố xảy ra. Kiểm tra, xử lý những tồn tại của các thiết bị trạm biến áp, đường dây, đặc biệt các trạm biến áp và đường dây vận hành tải cao, các tuyến đường dây 500kV Bắc - Nam; các đường dây, trạm biến áp 500kV, 220kV liên quan cấp điện khu vực thành phố Hà Nội.

Đoàn công tác PTC1 gồm đại diện phòng kỹ thuật; phòng an toàn kiểm tra hồ sơ, phương án đảm bảo cung cấp điện cho SEA Games 31
Đoàn công tác PTC1 gồm đại diện phòng kỹ thuật; phòng an toàn kiểm tra hồ sơ, phương án đảm bảo cung cấp điện cho SEA Games 31

Để đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định, các đơn vị cũng tăng cường kiểm tra phát nhiệt tại các đầu cốt, kẹp cực đấu nối vào các thiết bị, tiếp xúc dao cách ly, mạch nhị thứ, hàng kẹp, mạch dòng, áp; xử lý kịp thời các khiếm khuyết của thiết bị lưới điện; phối hợp với cơ quan chức năng địa phương tuyên truyền ngăn ngừa và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm hành lang an toàn tuyến dây. Trong đó lưu ý ngăn ngừa các trường hợp bắn pháo giấy tráng kim loại, thả diều và ném các vật lên đường dây, vi phạm hành lang an toàn tuyến đường dây.

Ông Vũ Sơn Hà, Phó giám đốc Truyền tải điện Hà Nội cho biết công tác chuẩn bị đảm bảo điện phục vụ SEA Games 31 được Truyền tải điện Hà Nội và các trạm biến áp, Tổ Thao tác lưu động, đội Truyền tải điện triển khai từ giữa tháng 4/2022. Đơn vị cũng lập lịch trực lãnh đạo đơn vị, các phòng liên quan và các trạm biến áp, Tổ Thí nghiệm sửa chữa, Đội Truyền tải điện 24/24 giờ trong suốt thời gian diễn ra SEA Games 31, nhất là tại các trạm biến áp, tuyến đường dây có các trọng điểm liên quan.

Kiểm tra công tác đảm bảo điện tại trạm biến áp 220kV Chèm
Kiểm tra công tác đảm bảo điện tại trạm biến áp 220kV Chèm

Cùng với Tập đoàn Điện lực Việt Nam, EVNNPT, PTC1, Truyền tải điện Hà Nội đặt quyết tâm cao nhất để đảm bảo điện an toàn, tin cậy góp phần vào thành công của ngày hội thể thao lớn nhất khu vực Đông Nam Á góp phần nâng cao hình ảnh và vị thế của đất nước với bạn bè quốc tế.

Chuyên đề