#PCCC
Công ty TNHH MTV Tháng 8 tham dự gói thầu mua sắm thiết bị 3,66 tỷ đồng ở quận Cầu Giấy (Hà Nội)

Công ty TNHH MTV Tháng 8 tham dự gói thầu mua sắm thiết bị 3,66 tỷ đồng ở quận Cầu Giấy (Hà Nội)

(BĐT) - Theo biên bản mở thầu lúc 9h ngày 27/11/2023, Công ty TNHH MTV Tháng 8 là nhà thầu duy nhất nộp hồ sơ dự thầu (HSDT) tại Gói thầu số 03 Mua sắm trang thiết bị phục vụ cho lực lượng bảo vệ dân phố và trang thiết bị phòng cháy, chữa cháy (PCCC), cứu nạn, cứu hộ cho lực lượng dân phòng, lực lượng PCCC cơ sở trên địa bàn quận Cầu Giấy năm 2023.
Bất cập lớn nhất hiện nay là chưa có đầy đủ các quy định pháp luật về “nhà chung cư mini”. Ảnh: Bảo Tín

Làm thế nào để quản lý chặt chẽ và phát triển “chung cư mini” an toàn, lành mạnh?

(BĐT) - Giữa lúc Luật Nhà ở (sửa đổi) đang được cho ý kiến thì xảy ra vụ cháy “chung cư mini” ở Hà Nội. Thời gian qua, có ý kiến cho rằng, “chung cư mini” là sản phẩm nhà ở bị lỗi về chính sách, không nên luật hóa loại hình nhà ở này, song có ý kiến lại khẳng định đây không phải là sản phẩm lỗi, cần luật hóa để quản lý.
Hội nghị Đối thoại cơ quan quản lý và doanh nghiệp về lĩnh vực phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tổ chức ngày 20/7/2023

Doanh nghiệp tiếp tục phàn nàn vướng mắc về PCCC

(BĐT) - Tại Hội nghị Đối thoại cơ quan quản lý và doanh nghiệp (DN) về lĩnh vực phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC&CNCH) tổ chức ngày 20/7/2023, các hiệp hội DN cũng như các DN ở nhiều ngành hàng tiếp tục phàn nàn về những khó khăn, vướng mắc do bất cập trong các quy định về PCCC đã và đang ảnh hưởng tới hoạt động sản xuất - kinh doanh. 
Theo phản ánh, đang có không ít vướng mắc trong các quy định về PCCC cùng với chi phí tuân thủ cao khiến DN gặp nhiều khó khăn. Ảnh chỉ mang tính minh họa. Nguồn Internet

Dự án đội vốn vì “cõng” chi phí phòng cháy chữa cháy

(BĐT) - Tuân thủ quy định về phòng cháy chữa cháy (PCCC) là rất cần thiết để tránh các rủi ro đáng tiếc cho người dân và doanh nghiệp (DN). Song theo phản ánh, đang có không ít vướng mắc trong các quy định về PCCC cùng với chi phí tuân thủ cao khiến DN gặp nhiều khó khăn.
Bản tin thời sự sáng 25/1

Bản tin thời sự sáng 25/1

(BĐT) - Một trong các sự kiện nổi bật 24 giờ qua thu hút sự quan tâm của dư luận là huy động 100% nhân lực thi công cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây từ mùng 6 Tết; ngày mùng 3 Tết, sân bay Tân Sơn Nhất đón lượng khách kỷ lục; gần 150 xe hàng xuất khẩu ngày mùng 3 Tết ở Lạng Sơn; Vinasun lãi hơn gấp 6 lần mục tiêu…
Bên mời thầu cam kết chậm nhất trước thời điểm đóng thầu 3 ngày sẽ giải đáp mọi thắc mắc của nhà thầu. Ảnh: Tiên Giang

Trà Vinh: Bên mời thầu sẽ xem lại hồ sơ mời thầu

(BĐT) - Nghi vấn của nhà thầu về việc chủ đầu tư đưa ra những yêu cầu làm khó nhà thầu liên quan đến Gói thầu số 7: Thi công xây dựng công trình Đường giao thông vào trung tâm cụm Sóc Cầu, huyện Tiểu Cần, tỉnh Trà Vinh hiện vẫn chưa có câu trả lời thỏa đáng, trong khi thời điểm mở thầu đã đến gần.
Thông báo mời thầu Gói thầu XL.02 được đăng tải trên Báo Đấu thầu số 144 phát hành ngày 2/8. Ảnh: Nhã Chi

Lùi thời điểm phát hành vì HSMT chưa được duyệt

(BĐT) - Trong hai ngày 5/8 và 8/8, Báo Đấu thầu liên tục nhận được phản ánh của một nhà thầu về việc không mua được HSMT Gói thầu XL.02: Xây dựng nền, mặt đường và các công trình trên tuyến số 3 do Ban Quản lý các dự án xây dựng cơ bản ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn (Hà Tĩnh) làm bên mời thầu.