(BĐT) - Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công Thương và Tập đoàn Điện lực Việt Nam, hiện PC Khánh Hòa đã và đang gấp rút triển khai việc giảm giá điện, giảm tiền điện cho khách hàng, nhằm tháo gỡ khó khăn cho các khách hàng sử dụng điện bị ảnh hưởng của dịch Covid-19.
PC Khánh Hòa hỗ trợ giảm giá điện, tiền điện cho người dân và doanh nghiệp tại địa phương

Thời điểm áp dụng đối với khách hàng sử dụng điện sinh hoạt là các kỳ hóa đơn tiền điện tháng 5, 6 và 7/2020. Đối với khách hàng sử dụng điện ngoài sinh hoạt, được áp dụng cho các kỳ hóa đơn tiền điện từ ngày 16/4 đến 15/7/2020.

PC Khánh Hòa đã phối hợp cùng Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa trình UBND Tỉnh phê duyệt danh sách 23 khách hàng thuộc diện là các cơ sở liên quan đến cách ly, khám, điều trị bệnh nhân Covid-19 để thực hiện việc miễn, giảm giá tiền điện theo quy định. Giảm 100% tiền điện cho các cơ sở được dùng để cách ly dịch Covid-19; giảm 20% tiền điện cho các cơ sở y tế được dùng để khám, xét nghiệm, điều trị và các khách sạn được dùng để cách ly bệnh nhân nghi nhiễm, đã nhiễm Covid-19. Chuyển hơn 1.400 cơ sở lưu trú du lịch (có xác nhận của Sở Du lịch Khánh Hòa hoặc giấy chứng nhận hạng sao) từ biểu giá kinh doanh sang biểu giá sản xuất. Có 23.776 khách hàng sản xuất kinh doanh sẽ được giảm 10% giá bán lẻ điện; 100% khách hàng sử dụng điện sinh hoạt trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa (tương đương 362.481 hộ dân) được giảm giá điện từ bậc 1 đến bậc 4. Việc áp dụng các chính sách này sẽ làm doanh thu của PC Khánh Hòa giảm khoảng 162 tỉ đồng.