(BĐT) - Để chủ động ứng phó và hạn chế đến mức tối đa sự cố có thể xảy ra trong mùa mưa bão sắp tới, PC Khánh Hòa đã và đang triển khai đồng bộ nhiều phương pháp về phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) năm 2020.
Phát quang cây xanh, đảm bảo an toàn hành lang lưới điện trước mùa mưa bão

Phát quang cây xanh, đảm bảo an toàn hành lang lưới điện trước mùa mưa bão

Rút kinh nghiệm từ các năm trước, năm nay để không bị động trước thiên tai, PC Khánh Hòa đã huy động lực lượng để kiểm tra, bảo dưỡng các mạch điện dự phòng, khắc phục các khiếm khuyết còn lại trên hệ thống điện, đồng thời thiết lập phương án xử lý các tình huống, trong đó chú trọng nâng cao an toàn lưới điện, chủ động lên kế hoạch khôi phục hệ thống lưới điện, đặc biệt là tại các khu vực quan trọng và khu vực ưu tiên khi thiên tai xảy ra.

Là một trong những đơn vị có hệ thống lưới điện bị thiệt hại nghiêm trọng trong cơn bão số 12 cách đây 3 năm tại Khánh Hòa, ông Cao Nguyên Giáp – Giám đốc Điện lực Ninh Hòa chia sẻ: “Chúng tôi đã đúc kết và rút kinh nghiệm từ cơn bão số 12 năm 2017, để làm tốt công tác khắc phục sau bão thì việc kiểm đếm là công tác có vai trò hết sức quan trọng. Đồng thời, sự hỗ trợ kịp thời của các đơn vị bạn là hết sức cần thiết. Đây chính là những yếu tố tiên quyết giúp chúng ta kịp thời khắc phục hậu quả do thiên tai gây ra và nhanh chóng khôi phục lưới điện trong thời gian sớm nhất”.

Trong công tác đầu tư mới, PC Khánh Hòa sẽ nâng cấp an toàn từng hạng mục của lưới điện lên mức cao hơn so với qui định của ngành điện nhằm nâng cao độ dự phòng về an toàn điện. Hiện nay, PC Khánh Hòa đang tiếp tục triển khai các phương án sửa chữa lưới điện, đặc biệt là đầu tư các mạch dự phòng để tránh trường hợp xảy ra sự cố gây mất điện kéo dài…