(BĐT) - Những số liệu đánh giá tổng quan về kinh tế Việt Nam trong năm 2015 đã chứng minh, bất động sản là một kênh đầu tư sẽ đem lại lợi nhuận cao hơn so với ngoại tệ, vàng, dầu, hay trái phiếu chính phủ. 
Ảnh Internet

Ảnh Internet

Đó là nhận định của CBRE tại Báo cáo về Tổng quan thị trường Bất động sản Hà Nội quý IV/2015 vừa được đơn vị này công bố.

Đối với thị trường nhà ở tại Hà Nội, năm 2015 là một năm tích cực, niềm tin thị trường khởi sắc và diễn biến tốt. Mặc dù trong quý 4, số căn mở bán thấp hơn quý 3, nhưng tính tổng cả năm 2015 có 28.300 căn đã được chào bán, tăng 70% so với năm 2014. Đáng chú ý, trong năm nay, phân khúc căn hộ cao cấp đã trở lại với tỷ lệ tăng mạnh trong cả lượng mở bán và giao dịch.

Sau khi Luật Nhà ở và Luật Kinh doanh bất động sản (sửa đổi) có hiệu lực, thị trường đã ghi nhận sự quan tâm nhất định từ người nước ngoài đối với một số dự án cao cấp có tên tuổi ở cả Hà Nội và TP.HCM. Khi thị trường đang dần chuyển hướng mang tính quốc tế và mở hơn, trong khi giá vẫn hấp dẫn so với nhiều thị trường phát triển, người nước ngoài sẽ còn quan tâm hơn đến thị trường Việt Nam.

Năm 2015 đã cho thấy sự cải thiện đáng kể về cả số lượng căn mở bán cũng như số lượng giao dịch thành công của các dự án mới tại thị trường biệt thự, nhà liền kề Hà Nội (1.246 căn mở bán mới, gấp đôi so với năm 2014).

Về thị trường văn phòng, trong năm 2016, Hà Nội sẽ đón nhận 16 dự án văn phòng mới với tổng diện tích sàn cho thuê khoảng 500.000 m2. Bên cạnh đó, một số dấu hiệu cho thấy nhiều tòa nhà văn phòng đang chuẩn bị được xây dựng tại các vị trí trọng điểm, hứa hẹn sẽ tạo ra nhiều biến chuyển cho thị trường văn phòng Hà Nội trong tương lai.