Nhiều doanh nghiệp xuất khẩu lao động bị xử phạt hành chính

0:00 / 0:00
0:00
Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội vừa ban hành các quyết định xử phạt hành chính với nhiều công ty vi phạm trong lĩnh vực đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài.

Theo đó, Bộ này ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính với Công ty Cổ phần Hợp tác lao động quốc tế Vinaco với mức phạt 110 triệu đồng.

Nguyên nhân do công ty không trực tiếp tuyển chọn lao động; Thực hiện không đầy đủ việc bồi dưỡng kiến thức cần thiết cho người lao động trước khi đi làm việc ở nước ngoài.

Bên cạnh đó, công ty này cũng không tổ chức bảo vệ quyền lợi, lợi ích hợp pháp của người lao động do doanh nghiệp đưa đi làm việc tại Ả rập Xê út theo quy định.

Ngoài mức xử phạt trên, Công ty Cổ phần Hợp tác lao động quốc tế Vinaco còn bị đình chỉ 6 tháng hoạt động đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài. Bên cạnh đó, Công ty Cổ phần Đầu tư và Hợp tác quốc tế Thăng Long OSC cũng bị xử phạt 50 triệu đồng. Nguyên nhân do công ty này không kịp thời giải quyết vấn đề phát sinh khi người lao động có tranh chấp với chủ sử dụng lao động.

Tiếp đó, Công ty Cổ phần Sáng tạo Đỉnh Cao và Công ty Cổ phần Tập đoàn DHT bị xử phạt vi phạm hành chính mức 3,5 triệu đồng. Nguyên nhân do do công ty không biên soạn đầy đủ tài liệu bồi dưỡng kiến thức cần thiết cho người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo quy định.

Chuyên đề