(BĐT) - Hãng hàng không Vietjet vừa cho biết, hôm nay ngày 16/12, thời tiết xấu tại các tỉnh, thành phố ở miền Trung đã ảnh hưởng đến hoạt động hạ cất cánh của tàu bay đi và đến khu vực này.
Nhiều chuyến bay đi và đến các tỉnh miền Trung bị ảnh hưởng thời tiết xấu

Cụ thể, các chuyến bay VJ208 (TPHCM – Tuy Hòa), VJ209 (Tuy Hòa – TPHCM), VJ378 (TPHCM – Chu Lai), VJ379 (Chu Lai – TPHCM) và VJ416 (Chu Lai – Hà Nội) dừng khai thác; chuyến bay VJ415 (Hà Nội – Chu Lai) phải chuyển hướng hạ cánh xuống sân bay Đà Nẵng. Ngoài ra, nhiều chuyến bay khác cũng thay đổi giờ khởi hành do bị ảnh hưởng dây chuyền.

Vietjet đã thông tin cho hành khách tại các sân bay và qua nhiều kênh truyền thông, qua điện thoại, tin nhắn SMS và tổng đài ‎1900 1886. Vietjet khuyến cáo hành khách thường xuyên cập nhật thông tin chuyến bay tại website www.vietjetair.com, mục “Thông tin chuyến bay”. Tại đây, hành khách kiểm tra được “code” vé, tra cứu đầy đủ và chính xác về chặng bay, giờ bay để chủ động trong việc điều chỉnh lịch trình đi lại. Hoặc hành khách cũng có thể liên hệ tổng đài để nhận thông tin mới nhất về tình trạng chuyến bay.

Tình huống chuyến bay bị ảnh hưởng do nguyên nhân thời tiết và ảnh hưởng dây chuyền tới các chuyến bay kế tiếp là đặc thù của vận tải hàng không. Việc này gây thiệt hại không nhỏ cho hãng hàng không nhưng an toàn của hành khách luôn được Hãng đặt lên hàng đầu.