Người ủng hộ Trump dọa ám sát Clinton nếu bà chiến thắng

Một người ủng hộ Donald Trump tuyên bố sẽ tổ chức một cuộc đảo chính hoặc cách mạng nếu bà Hillary Clinton trở thành tổng thống Mỹ.
Dan Bowman, một fan của Donald Trump. Ảnh: WSJ
Dan Bowman, một fan của Donald Trump. Ảnh: WSJ

"Tôi cảm thấy bà Hillary cần phải bị đưa ra khỏi đó nếu bà ấy tham gia vào chính phủ", Dan Bowman, 50 tuổi, nói với CNN. "Tôi sẽ làm mọi thứ trong khả năng của mình để kéo bà ta ra khỏi chính quyền, nếu tôi là một người yêu nước thì tôi sẽ làm thế".

Trong một cuộc phỏng vấn trước đó với Boston Globe, Bowman cũng nói rằng ông này hy vọng sẽ có một cuộc đảo chính lật đổ bà Hillary nếu bà trở thành tổng thống.

"Bà ấy nên ngồi tù hoặc bị bắn. Tôi nghĩ vậy. Chúng tôi sẽ tiến hành một cuộc cách mạng và đẩy họ ra khỏi Nhà Trắng. Sẽ có rất nhiều máu nhưng đó là những gì sẽ diễn ra", ông này tuyên bố. "Tôi sẽ làm bất cứ điều gì có thể cho đất nước mình".

Một phát ngôn viên của Mật vụ Mỹ hôm qua cho hay cơ quan này đã ghi nhận lời đe dọa từ ông Bowman đối với bà Hillary nhưng không hé lộ thêm thông tin liên quan.

Nhóm vận động tranh cử của ông Trump cũng phản đối các đe dọa bạo lực của người ủng hộ.

"Chúng tôi phản đối bạo lực dưới mọi hình thức và sẽ không cho phép điều đó trở thành một phần của chiến dịch tranh cử", thông cáo của nhóm tranh cử đảng Cộng hòa cho hay. "Những người có quan điểm không thể chấp nhận này không đại diện cho hàng triệu người Mỹ đang mệt mỏi vì hệ thống Washington gian lận và sẽ lên tiếng tại cuộc bỏ phiếu ngày 8/11".

Chiến dịch tranh cử của ông Trump cũng bác bỏ lời kêu gọi bỏ tù bà Hillary của chính ứng viên đảng Cộng hòa và xem lời đe dọa ám sát chỉ là một trò đùa. 

Chuyên đề