#Ngành xây dựng
Nghị định số 10/2023/NĐ-CP đã gỡ được phần nào vướng mắc về tính pháp lý cho bất động sản nghỉ dưỡng. Ảnh: Lê Tiên

Trong gian khó vẫn có cơ hội

(BĐT) - Chưa bao giờ cộng đồng doanh nghiệp (DN) nói chung, DN ngành xây dựng, bất động sản (BĐS) gặp nhiều khó khăn như thời gian vừa qua, nhưng nhìn sâu vào hiện trạng thị trường sẽ thấy không phải tất cả các mảng kinh doanh đều màu xám. Nhiều DN, doanh nhân chia sẻ niềm tin kinh doanh và dự cảm các cơ hội sắp tới trong bối cảnh một số chính sách mới đang và sẽ được ban hành, với mục tiêu quyết tâm gỡ khó cho hoạt động sản xuất - kinh doanh.
Triển vọng ngành xây dựng năm 2023: Điểm sáng từ khu vực hạ tầng và công nghiệp

Triển vọng ngành xây dựng năm 2023: Điểm sáng từ khu vực hạ tầng và công nghiệp

(BĐT) - Theo khảo sát của Công ty CP Báo cáo đánh giá Việt Nam (Vietnam Report), các doanh nghiệp trong ngành xây dựng tỏ ra khá thận trọng đối với triển vọng kinh doanh năm 2023. Lãnh đạo một số doanh nghiệp lớn trong ngành này nhận định, năm nay vẫn là một năm hết sức khó khăn đối với các nhà thầu, bởi họ đang phải chịu sức ép tài chính rất lớn.
Doanh nghiệp xây dựng Việt Nam còn yếu và thiếu về máy móc, thiết bị. Ảnh: Tiên Giang

Hiến kế nâng năng suất ngành xây dựng

(BĐT) - Mấy năm gần đây, năng suất lao động của ngành xây dựng đã có những cải thiện nhưng vẫn rất thấp so với nhiều ngành kinh tế khác. Đặc biệt, trong bối cảnh khoa học công nghệ đang phát triển mạnh mẽ, nhiều doanh nghiệp (DN) trong ngành này lại chưa khai thác được những lợi thế hiện có.
Việc chỉ ra sai phạm trong kết luận thanh tra thường rất chung chung. Ảnh: Nhã Chi

Nghiệm thu tăng khối lượng thi công: Yêu cầu chỉ rõ trách nhiệm

(BĐT) - Qua công tác thanh, kiểm tra, nhiều gói thầu tại các địa phương bị phát hiện khai tăng khối lượng thi công. Theo cơ quan thanh tra, việc nghiệm thu thanh toán không đúng khối lượng thi công là sai phạm thường thấy tại các công trình xây dựng. Sai phạm này gây thất thoát không nhỏ cho ngân sách.
9 tháng đầu năm 2016, doanh thu của Coteccons gần gấp đôi Địa ốc Hòa Bình. Ảnh: Tiên Giang

Coteccons và Địa ốc Hòa Bình: Hai “ông lớn” so găng

(BĐT) - Tính đến cuối quý III/2016, Địa ốc Hòa Bình đã vượt Coteccons về quy mô tổng tài sản. Tuy nhiên, con số doanh thu, lợi nhuận cũng như giá cổ phiếu của Địa ốc Hòa Bình vẫn còn cách rất xa so với Coteccons.
Kinh tế Hà Nội 9 tháng tăng trưởng hơn 7,7%

Kinh tế Hà Nội 9 tháng tăng trưởng hơn 7,7%

(BĐT) - Cơ quan thống kê TP. Hà Nội cho biết, trong 9 tháng năm 2016, kinh tế Thành phố tăng trưởng 7,73%. Trong đó, ngành nông, lâm nghiệp và thuỷ sản tăng 2,16%; ngành công nghiệp - xây dựng tăng 8,36%; ngành dịch vụ tăng 7,83%.