#ngành dầu khí
JP Morgan dự báo, giá dầu sẽ ở mức 90 USD/thùng cho năm 2023. Ảnh: H.Hà

Giá dầu ở mức cao, nhiều DN dầu khí lãi lớn

(BĐT) - Dù chưa kết thúc năm 2022, một số doanh nghiệp trong ngành dầu khí đã công bố kết quả kinh doanh cao kỷ lục. Theo đó, giá dầu ở mức cao đã đóng góp tích cực vào doanh thu, lợi nhuận của các doanh nghiệp thượng nguồn và trung nguồn ngành dầu khí, sau khi đi qua năm 2021 khó khăn.
Tàu Elefsis (Hy Lạp) đang trong quá trình sửa chữa tại Nhà máy DQS

Điểm sáng của ngành dầu khí trong khủng hoảng kép

(BĐT) - Trong thời điểm cả thế giới khủng hoảng vì dịch bệnh Covid-19 và ngành dầu khí Việt Nam chịu thêm khủng hoảng từ việc giá dầu giảm sâu, thì những tín hiệu vui từ các dự án mới nhận trong năm 2020 của Công ty Công nghiệp tàu thuỷ Dung Quất (DQS) thực sự là một điểm sáng.
Nhà máy Nhiệt điện Nhơn Trạch 1 và Nhà máy Nhiệt điện Nhơn Trạch 2

60 năm ngành dầu khí thực hiện ý nguyện của Bác Hồ

(BĐT) - “Sau khi Việt Nam kháng chiến thắng lợi, Liên Xô nói chung và Azerbaijan nói riêng phải giúp đỡ Việt Nam khai thác và chế biến dầu khí, xây dựng được những khu công nghiệp dầu khí mạnh…”. Đề nghị này của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong chuyến thăm Khu công nghiệp dầu lửa Baku (Azerbaijan) vào ngày 23/7/1959 đã đặt nền móng cho sự phát triển của ngành dầu khí Việt Nam, là niềm tin, là ước vọng, mục tiêu hành động, là kim chỉ nam trong suốt quá trình xây dựng và phát triển của Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam (PVN).
BSR đang quản lý, vận hành Nhà máy Lọc dầu Dung Quất, nơi sản xuất ra các sản phẩm sử dụng trong cuộc sống và sản xuất là mặt hàng xăng dầu

Giá dầu phục hồi, cơ hội IPO DN lớn ngành dầu khí

(BĐT) - Ngày 08/12/2017 vừa qua, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt phương án cổ phần hóa (CPH) cho 3 công ty có vốn nhà nước là Công ty TNHH MTV Lọc Hóa dầu Bình Sơn (BSR), Tổng công ty Dầu Việt Nam (PV Oil) và Tổng công ty Điện lực dầu khí Việt Nam (PV Power). 
Ảnh Internet

Công nghiệp khai khoáng tiếp tục khó khăn

(BĐT) - Trong 6 tháng đầu năm 2017 nhóm ngành công nghiệp khai khoáng tiếp tục suy giảm là nhận xét của Bộ Kế hoạch và Đầu tư tại Báo cáo tình hình sản xuất kinh doanh, dịch vụ và đầu tư tháng 6 và 6 tháng đầu năm 2017.
Ảnh Internet

Petrosetco lãi 86,5 tỷ đồng 6 tháng đầu năm

(BĐT) - Công ty cổ phần Dịch vụ Tổng hợp Dầu khí (Petrosetco) công bố kết quả kinh doanh hợp nhất 6 tháng đầu năm 2016 với lợi nhuận sau thuế đạt 86,5 tỷ đồng (phần dành cho cổ đông công ty mẹ), giảm 13,5% so với cùng kỳ năm 2015. Quy mô hoạt động của Petrosetco dường như đang thu hẹp khi hầu hết các chỉ tiêu doanh thu, chi phí của Công ty đều sụt giảm.
Sáng kiến kinh doanh làm lợi cho PVN hàng trăm triệu USD

Sáng kiến kinh doanh làm lợi cho PVN hàng trăm triệu USD

(BĐT) - Theo thống kê của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) kể từ năm 2005, chỉ tính riêng 6 đơn vị thuộc Tập đoàn đã có 2.736 giải pháp sáng kiến, sáng chế được công nhận, làm lợi cho doanh nghiệp tới 229 triệu USD và 6.513 tỷ đồng.
Nhà máy lọc dầu lớn nhất Kuwait. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Vị thế của OPEC có thể lung lay trước nguy cơ giá dầu xuống dốc

Đà hồi phục của kinh tế thế giới tiếp tục diễn ra với nhiều kỳ vọng cho dù chưa thực sự vững chắc khi kinh tế Trung Quốc tiếp tục giảm tốc, bất ổn địa chính trị ở Trung Đông, chủ nghĩa khủng bố trỗi dậy với sự nổi lên của lực lượng Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng. 
Giá dầu biến động tác động lớn đến doanh thu phí bảo hiểm ngành dầu khí của PVI. Ảnh: Gia Khoa

Thoái vốn, PVI ghi nhận lỗ hàng chục tỷ đồng?

(BĐT) - Ngày 20/4/2016, Công ty CP PVI tổ chức Đại hội đồng cổ đông (ĐHCĐ) thường niên 2016 tại Hà Nội. Khẳng định sẽ thoái vốn đầu tư tại một số công ty trong năm 2016 nhằm tập trung vào mảng kinh doanh chính, song Ban lãnh đạo PVI từ chối đưa thông tin cũng như lộ trình thoái vốn cụ thể tại các công ty này.