• Khơi thông dòng vốn đầu tư vào năng lượng sạch

  25/07/2022 14:00

  (BĐT) - Hướng tới xây dựng ngành năng lượng bền vững, Việt Nam đã và đang thực hiện chuyển đổi năng lượng theo hướng xanh, sạch. Các cơ chế, chính sách khuyến khích được ban hành gần đây bước đầu tạo động lực thu hút mạnh mẽ nguồn vốn đầu tư vào lĩnh vực năng lượng tái tạo. Tuy nhiên, nhiều ý kiến cho rằng, tiến trình đầu tư còn không ít “nút thắt” cần tháo gỡ.
 • Bùng nổ điện mặt trời và áp lực truyền tải

  25/07/2022 12:00

  (BĐT) - Cuộc chạy đua đầu tư phát triển năng lượng tái tạo (NLTT) nói chung và điện mặt trời (ĐMT) nói riêng để hưởng ưu đãi theo chính sách của Chính phủ đã bổ sung đáng kể nguồn năng lượng sạch cho đất nước. Dẫu vậy, từ đây cũng đặt lên vai ngành điện áp lực nặng nề chưa từng có về giải phóng công suất khi hoàn toàn bị động trong truyền tải điện, dẫn đến phải cắt giảm hàng tỷ kWh điện NLTT.
 • Thách thức phát triển năng lượng sạch

  25/07/2022 10:00

  (BĐT) - Việt Nam có tiềm năng lớn về năng lượng tái tạo (NLTT), nhưng việc phát triển các nguồn điện này vẫn còn chậm so với tốc độ tăng trưởng của ngành điện toàn cầu. Quá trình định hướng, xây dựng chính sách phát triển nguồn điện tái tạo vẫn còn gặp không ít khó khăn, thách thức, cần được giải quyết để khơi thông dòng vốn đầu tư vào lĩnh vực này thời gian tới.
 • Giảm rủi ro cho nhà đầu tư năng lượng sạch

  20/05/2022 14:00

  (BĐT) - Dự thảo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ quy định thí điểm Cơ chế mua bán điện trực tiếp giữa đơn vị phát điện từ năng lượng tái tạo với khách hàng sử dụng điện đang được Bộ Công Thương đưa ra lấy ý kiến rộng rãi để hoàn thiện. Dự thảo đón nhận những ý kiến tích cực từ các nhà khoa học cũng như nhà đầu tư.
 • Bộ Công Thương: Quy hoạch điện VIII tập trung xanh hóa ngành năng lượng

  21/02/2022 18:53

  (BĐT) - Phát biểu tại Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam thường niên (VBF) với chủ đề: “Phục hồi kinh tế và Phát triển chuỗi cung ứng trong bối cảnh bình thường mới” diễn ra ngày 21/2/2022, Thứ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Sinh Nhật Tân cho biết, Dự thảo Quy hoạch điện VIII đang được Bộ Công Thương khẩn trương hoàn thiện tập trung xanh hóa ngành năng lượng.
 • Nhận dạng rủi ro khi đầu tư năng lượng tái tạo

  19/03/2019 14:00

  (BĐT) - Thành công của các dự án năng lượng tái tạo (NLTT) không chỉ cung cấp năng lượng sạch cho hệ thống điện Việt Nam mà còn góp phần đảm bảo an ninh năng lượng và bảo vệ môi trường, hướng tới phát triển bền vững. Mặc dù vậy, thực tế cho thấy, nhà đầu tư dự án NLTT vẫn phải đối mặt với nhiều thách thức.
 • Điện Gia Lai được hỗ trợ để phát triển năng lượng sạch

  04/07/2016 08:20

  (BĐT) - Lễ ký kết hợp tác chiến lược giữa Công ty CP Đầu tư Thành Thành Công (đơn vị hạt nhân của Tập đoàn TTC), Công ty CP Điện Gia Lai (GEC) với Công ty Tài chính quốc tế (IFC) và Quỹ Năng lượng sạch Armstrong (Singapore) vừa diễn ra tại TP.HCM.
 • Thiếu vốn đầu tư năng lượng tái tạo

  03/06/2016 15:00

  (BĐT) - Theo dự báo, đến năm 2030, Việt Nam sẽ thiếu 60 - 70% vốn đầu tư vào năng lượng tái tạo. Để giảm thiểu tác động tiêu cực từ biến đổi khí hậu khi chuyển sang phát triển và sử dụng nguồn năng lượng sạch này thì rất cần vai trò của khu vực doanh nghiệp.

chuyên đề

Kết nối đầu tư