(BĐT) - Với các gói thầu bảo hiểm, do số lượng nhà thầu tham gia sân chơi đấu thầu không nhiều, báo cáo tài chính hầu hết được công khai, việc nắm năng lực tài chính của đối thủ rất dễ dàng. Vì thế, nhiều trường hợp, muốn loại nhà thầu nào thì chỉ cần cài vào hồ sơ mời thầu (HSMT) một vài tiêu chí.
(BĐT) - Dự án Khu đô thị Bàu Giang tại Quảng Ngãi đã tìm ra được nhà đầu tư đi tiếp, sau khi có kết quả đánh giá sơ bộ năng lực, kinh nghiệm. Theo những thông tin được công bố, Dự án thu hút được 3 nhà đầu tư đăng ký, trong đó 2 nhà đầu tư cũng là 2 nhà thầu xây lắp dày dặn kinh nghiệm đã bị loại vì hụt rất nhiều so với yêu cầu hồ sơ đề ra về năng lực tài chính, quy mô dự án tương tự.
(BĐT) - Dự thảo Luật Đấu thầu (sửa đổi) đang được đưa ra lấy ý kiến có nhiều điểm mới. Trong đó, đáng chú ý là đề xuất giải pháp chống hành vi gian lận hồ sơ dự thầu (HSDT), từ đó nhà thầu hết cơ hội gian dối về năng lực tài chính để trúng thầu.
(BĐT) - Ban Quản lý dự án đầu tư
xây dựng tỉnh Bình Dương (Chủ đầu tư) đang phát hành hồ sơ mời thầu Gói thầu
Thi công xây dựng thuộc Dự án Xây dựng đường và cầu kết nối tỉnh Bình Dương và
tỉnh Tây Ninh. Tổng mức đầu tư của Dự án là 369,982 tỷ đồng.