#năng lực tài chính
Một số gói thầu bảo hiểm thời gian gần đây vẫn đưa vào HSMT những tiêu chí mà chỉ đọc qua đã biết sẽ loại hoặc gây bất lợi cho nhà thầu nào. Ảnh chỉ mang tính minh họa. Nguồn Internet

Những tiêu chí “đo ván” trong gói thầu bảo hiểm

(BĐT) - Với các gói thầu bảo hiểm, do số lượng nhà thầu tham gia sân chơi đấu thầu không nhiều, báo cáo tài chính hầu hết được công khai, việc nắm năng lực tài chính của đối thủ rất dễ dàng. Vì thế, nhiều trường hợp, muốn loại nhà thầu nào thì chỉ cần cài vào hồ sơ mời thầu (HSMT) một vài tiêu chí.
Phối cảnh khu đô thị Bàu Giang Quảng Ngãi

Dự án khu đô thị hơn 3.200 tỷ đồng tại Quảng Ngãi: Cơ hội cho BĐS Thăng Long

(BĐT) - Dự án Khu đô thị Bàu Giang tại Quảng Ngãi đã tìm ra được nhà đầu tư đi tiếp, sau khi có kết quả đánh giá sơ bộ năng lực, kinh nghiệm. Theo những thông tin được công bố, Dự án thu hút được 3 nhà đầu tư đăng ký, trong đó 2 nhà đầu tư cũng là 2 nhà thầu xây lắp dày dặn kinh nghiệm đã bị loại vì hụt rất nhiều so với yêu cầu hồ sơ đề ra về năng lực tài chính, quy mô dự án tương tự.
Ảnh chỉ mang tính minh họa. Nguồn Internet

Chọn nhà thầu thi công đường nối 2 tỉnh Bình Dương và Tây Ninh

(BĐT) - Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh Bình Dương (Chủ đầu tư) đang phát hành hồ sơ mời thầu Gói thầu Thi công xây dựng thuộc Dự án Xây dựng đường và cầu kết nối tỉnh Bình Dương và tỉnh Tây Ninh. Tổng mức đầu tư của Dự án là 369,982 tỷ đồng.

Kết nối đầu tư