(BĐT) - Sáng ngày 14/3, tại Hà Nội, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ công bố Báo cáo thường niên Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) 2016.
Năm thứ tư Đà Nẵng dẫn đầu về năng lực cạnh tranh cấp tỉnh

Theo Bảng xếp hạng PCI 2016, TP. Đà Nẵng năm thứ tư liên tiếp trụ vững vị trí ngôi đầu bảng  với 70 điểm và là lần thứ 7 địa phương này dẫn đầu cả nước kể từ khi PCI được công bố vào năm 2004 (12 năm).

Tiếp sau Đà Nẵng, Quảng Ninh, Đồng Tháp tiếp tục đứng trong top 5 tỉnh, thành phố có chất lượng điều hành cao nhất trong Bảng xếp hạng, lần lượt giữ vị trí thứ 2 (65,6 điểm) và vị trí thứ 3 (64,96 điểm). 3 địa phương trở lại ấn tượng trong Bảng xếp hạng PCI 2016 là Bình Dương, Vĩnh Long và Lào Cai. Các tỉnh được đánh giá tích cực của các doang nghiệp dân doanh về nỗ lực cải thiện môi trường kinh doanh như Thái Nguyên, TP. HCM, Vĩnh Phúc, Quảng Nam...

Một kết quả đáng ghi nhận của PCI 2016 nữa là các tỉnh thuộc nhóm cuối bảng xếp hạng đã có nhiều nỗ lực cải cách. Khoảng cách điểm số giữa tỉnh cao nhất và thấp nhất được thu hẹp chỉ còn 17 điểm, thấp kỷ lục trong 12 năm qua.