Một chi nhánh Tổng công ty Đông Bắc bị phạt 860 triệu đồng vì vi phạm môi trường

0:00 / 0:00
0:00
(BĐT) - Công ty TNHH MTV 45 - Chi nhánh Tổng công ty Đông Bắc (có trụ sở chính tại huyện Sơn Đông, tỉnh Bắc Giang) vừa bị UBND tỉnh Bắc Giang xử phạt hành chính vì có 4 hành vi vi phạm trong lĩnh vực khoáng sản và bảo vệ môi trường với tổng số tiền phạt lên tới 860 triệu đồng.
Ảnh Internet
Ảnh Internet

Theo đó, Công ty TNHH MTV 45 bị phạt 120 triệu đồng vì vi phạm quy định về thiết kế mỏ (đổ thải không đúng vị trí đã xác định trong thiết kế mỏ được phê duyệt, mà chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền chấp thuận bằng văn bản).

Công ty bị phạt 90 triệu đồng vì thực hiện không đúng, không đầy đủ một trong các nội dung quyết định phê duyệt kết quả thẩm định báo cáo đánh giá tác động môi trường Dự án Đầu tư nâng công suất mỏ than Đồng Rì theo quy định.

Công ty bị phạt 320 triệu đồng vì xả nước thải có chứa các thông số môi trường thông thường vào môi trường vượt quy chuẩn kỹ thuật về chất thải từ 1,1 đến dưới 1,5 lần trong trường hợp thải lượng nước thải từ 2.000 m3/ngày (24 giờ) đến dưới 2.500 m3/ngày (24 giờ).

Công ty bị phạt 330 triệu đồng vì xả nước thải có chứa các thông số môi trường thông thường vào môi trường vượt quy chuẩn kỹ thuật về chất thải từ 10 lần trở lên trong trường hợp thải lượng nước thải từ 5 m3/ngày (24 giờ) đến dưới 10 m3/ngày (24 giờ). Trong đó, số tiền phạt tăng thêm (ngoài mức phạt chính) là 180 triệu đồng.

Cùng với biện pháp phạt tiền, Công ty còn bị buộc phải thực hiện các biện pháp khắc phục hậu quả gây ô nhiễm môi trường theo quy định.

Chuyên đề