• Những trắc trở của Mobile Money

  12/05/2022 10:00

  (BĐT) - Sau nửa năm được triển khai thí điểm, dịch vụ dùng tài khoản viễn thông để thanh toán cho các hàng hóa, dịch vụ giá trị nhỏ (Mobile Money) đã ghi nhận kết quả tích cực về tiện ích cho người dùng và triển vọng tăng trưởng tốt trong thời gian tới. Tuy nhiên, để đưa hình thức thanh toán không dùng tiền mặt này phát triển bền vững, đi vào đời sống thì vẫn còn nhiều thách thức và trở ngại cần sớm được giải quyết.
 • Công nghệ trí tuệ nhân tạo của VNPT tiên phong trong nền kinh tế số

  23/12/2021 11:17

  (BĐT) - Với kinh nghiệm của đơn vị trực tiếp triển khai Hệ thống CSDL quốc gia về dân cư và cũng là đơn vị đã phát triển thành công nhiều hệ thống/giải pháp định danh cá nhân, Tập đoàn VNPT đã và đang được các tổ chức, doanh nghiệp tín nhiệm lựa chọn làm đối tác trong việc triển khai các hệ thống định danh.
 • Chú trọng bảo mật khi thí điểm mobile money

  12/03/2021 10:00

  (BĐT) - Sau một năm kể từ thời điểm Thủ tướng Chính phủ có chỉ thị về việc thí điểm sử dụng mobile money, loại hình thanh toán này đã được phê duyệt triển khai thí điểm từ ngày 9/3. Tuy nhiên, vẫn còn ý kiến băn khoăn về việc quản lý tiền trong tài khoản của người dùng, việc quản lý rủi ro và các hình thức bảo hiểm cần thiết.
 • Trong tháng 9, có thể trình Chính phủ Nghị định về Mobile Money

  10/09/2020 17:06

  (BĐT) - Đó là thông tin được ông Phạm Tiến Dũng, Vụ trưởng Vụ Thanh toán thuộc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) cho biết tại Hội nghị triển khai Kế hoạch hành động của ngành Ngân hàng, thực hiện chiến lược tài chính toàn diện quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 diễn ra ngày 10/9.
 • Mobile Money - “mỏ vàng” không dễ khai thác

  01/06/2020 10:00

  (BĐT) - Nếu dịch vụ Mobile Money được cấp phép trong tháng 6 như dự tính thì các doanh nghiệp viễn thông nhiều khả năng sẽ cung cấp dịch vụ này ra thị trường vào nửa cuối tháng 6 hoặc đầu tháng 7/2020. Giới chuyên gia nhận định, Mobile Money đang được xem là “mỏ vàng” mới của các nhà mạng.
 • Kiến nghị giao Ngân hàng Nhà nước chủ trì cấp phép Mobile Money

  21/05/2020 09:57

  (BĐT) - Cấp phép thí điểm theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt triển khai thí điểm dùng tài khoản viễn thông thanh toán cho hàng hóa, dịch vụ có giá trị nhỏ (Mobile Money); kiến nghị giao Ngân hàng Nhà nước (NHNN) chủ trì, phối hợp với các bộ, cơ quan khác thực hiện.
 • Thí điểm áp dụng tiền di động: Cần chú trọng bảo mật

  16/04/2020 10:00

  (BĐT) - Đã đến thời điểm phù hợp để áp dụng thí điểm tiền di động (mobile money). Tuy nhiên, việc tính toán các quy định pháp lý, chú trọng bảo mật và bảo đảm quyền lợi cho người dùng là điều kiện cần thiết để phát triển loại hình thanh toán này trong thời gian tới.

chuyên đề

Kết nối đầu tư