#Mobile Money
Ảnh minh họa: Internet

Đã có 2,8 triệu tài khoản thanh toán mobile money

(BĐT) - Vụ Thanh toán thuộc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) cho biết, việc triển khai dịch vụ mobile money đến nay đã đạt kết quả tích cực với trên 2,8 triệu tài khoản khách hàng tham gia.
Đã có 66% người trưởng thành có tài khoản thanh toán

Đã có 66% người trưởng thành có tài khoản thanh toán

(BĐT) - Theo Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN), đến nay đã có 66% người dân trưởng thành có tài khoản thanh toán. Trong việc thực hiện giao dịch từ xa, có 3,4 triệu tài khoản và 1,3 triệu thẻ ngân hàng được mở mới trực tuyến, từ xa qua phương thức điện tử (eKYC).
Đến cuối tháng 3/2022, có hơn 1,1 triệu khách hàng đăng ký và sử dụng dịch vụ Mobile Money. Ảnh VNPTPay

Những trắc trở của Mobile Money

(BĐT) - Sau nửa năm được triển khai thí điểm, dịch vụ dùng tài khoản viễn thông để thanh toán cho các hàng hóa, dịch vụ giá trị nhỏ (Mobile Money) đã ghi nhận kết quả tích cực về tiện ích cho người dùng và triển vọng tăng trưởng tốt trong thời gian tới. Tuy nhiên, để đưa hình thức thanh toán không dùng tiền mặt này phát triển bền vững, đi vào đời sống thì vẫn còn nhiều thách thức và trở ngại cần sớm được giải quyết.
Công nghệ trí tuệ nhân tạo của VNPT tiên phong trong nền kinh tế số

Công nghệ trí tuệ nhân tạo của VNPT tiên phong trong nền kinh tế số

(BĐT) - Với kinh nghiệm của đơn vị trực tiếp triển khai Hệ thống CSDL quốc gia về dân cư và cũng là đơn vị đã phát triển thành công nhiều hệ thống/giải pháp định danh cá nhân, Tập đoàn VNPT đã và đang được các tổ chức, doanh nghiệp tín nhiệm lựa chọn làm đối tác trong việc triển khai các hệ thống định danh.
Hạn mức giao dịch với mỗi tài khoản mobile money không quá 10 triệu đồng/tháng trong thời gian triển khai thí điểm

Chú trọng bảo mật khi thí điểm mobile money

(BĐT) - Sau một năm kể từ thời điểm Thủ tướng Chính phủ có chỉ thị về việc thí điểm sử dụng mobile money, loại hình thanh toán này đã được phê duyệt triển khai thí điểm từ ngày 9/3. Tuy nhiên, vẫn còn ý kiến băn khoăn về việc quản lý tiền trong tài khoản của người dùng, việc quản lý rủi ro và các hình thức bảo hiểm cần thiết.
Nghị định về Mobile Money là nội dung rất được quan tâm hiện nay. Ảnh: Internet

Trong tháng 9, có thể trình Chính phủ Nghị định về Mobile Money

(BĐT) - Đó là thông tin được ông Phạm Tiến Dũng, Vụ trưởng Vụ Thanh toán thuộc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) cho biết tại Hội nghị triển khai Kế hoạch hành động của ngành Ngân hàng, thực hiện chiến lược tài chính toàn diện quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 diễn ra ngày 10/9.
Các doanh nghiệp viễn thông đã sẵn sàng để triển khai dịch vụ Mobile Money. Ảnh: Nhã Chi

Mobile Money - “mỏ vàng” không dễ khai thác

(BĐT) - Nếu dịch vụ Mobile Money được cấp phép trong tháng 6 như dự tính thì các doanh nghiệp viễn thông nhiều khả năng sẽ cung cấp dịch vụ này ra thị trường vào nửa cuối tháng 6 hoặc đầu tháng 7/2020. Giới chuyên gia nhận định, Mobile Money đang được xem là “mỏ vàng” mới của các nhà mạng.
Mobile Money là phương tiện thanh toán trong nền kinh tế. Ảnh: Internet

Kiến nghị giao Ngân hàng Nhà nước chủ trì cấp phép Mobile Money

(BĐT) - Cấp phép thí điểm theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt triển khai thí điểm dùng tài khoản viễn thông thanh toán cho hàng hóa, dịch vụ có giá trị nhỏ (Mobile Money); kiến nghị giao Ngân hàng Nhà nước (NHNN) chủ trì, phối hợp với các bộ, cơ quan khác thực hiện.
Mobile money giúp người dân có thể thanh toán mọi lúc mọi nơi với thiết bị di động được kết nối Internet. Ảnh: Lê Tiên

Thí điểm áp dụng tiền di động: Cần chú trọng bảo mật

(BĐT) - Đã đến thời điểm phù hợp để áp dụng thí điểm tiền di động (mobile money). Tuy nhiên, việc tính toán các quy định pháp lý, chú trọng bảo mật và bảo đảm quyền lợi cho người dùng là điều kiện cần thiết để phát triển loại hình thanh toán này trong thời gian tới.