(BĐT) - Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông và nông nghiệp tỉnh An Giang (bên mời thầu) vừa mở thầu Gói thầu số 27 Thi công các hạng mục công trình chính từ Km0+000 đến Km7+000 thuộc Dự án Xây dựng tuyến đường liên kết vùng đoạn từ thị xã Tân Châu đến thành phố Châu Đốc, kết nối với tỉnh Kiên Giang và Đồng Tháp. Theo đó, Gói thầu có 1 liên danh nhà thầu nộp hồ sơ tham dự.
Ảnh chỉ mang tính minh họa.

Ảnh chỉ mang tính minh họa.

Gói thầu trên có giá dự toán 508,684 tỷ đồng, được mời thầu qua mạng từ ngày 5 - 26/5/2022. Quy mô của Gói thầu gồm: đoạn quy hoạch thị xã Tân Châu (Km0+000 - Km7+000) có mặt cắt ngang 22 m; phần cầu (cầu Thần Nông) có tổng chiều dài tính đến mép sau tường ngực mố là 25,44 m.

Theo biên bản mở thầu, Liên danh Công ty CP Phát triển xây dựng và Thương mại Thuận An - Công ty TNHH Xây dựng và Thương mại Thành Trung là nhà thầu duy nhất nộp hồ sơ dự thầu. Hiện tại, Gói thầu đã được mở hồ sơ đề xuất kỹ thuật.

Được biết, tại Dự án Xây dựng tuyến đường liên kết vùng đoạn từ thị xã Tân Châu đến thành phố Châu Đốc, kết nối với tỉnh Kiên Giang và Đồng Tháp, Gói thầu số 28 Thi công các hạng mục công trình chính từ Km7+000 đến Km15+451 cũng đang trong thời gian mời thầu. Gói thầu này có giá dự toán 396,417 tỷ đồng, được phát hành hồ sơ mời thầu (HSMT) từ ngày 6 - 27/5/2022.

Trong quá trình phát hành HSMT, một số nhà thầu quan tâm và có đề nghị Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông và nông nghiệp tỉnh An Giang làm rõ một số nội dung tại HSMT.

Cụ thể, Công ty TNHH Xây dựng Mỹ Đà cho biết, HSMT Gói thầu số 28 thiếu "Thiết kế bản vẽ thi công cầu Mương Tri"; có sự sai khác giữa "Khối lượng mời thầu" (đăng tải trên Hệ thống mạng đấu thầu quốc gia) với "Khối lượng thiết kế bản vẽ thi công".

Làm rõ đề nghị của nhà thầu, Bên mời thầu cho biết, "Hồ sơ thuyết minh và Thiết kế bản vẽ thi công cầu Mương Tri" được đăng tải cùng Chương VIII Biểu mẫu hợp đồng của HSMT dưới dạng file PDF, bản scan màu.

Đối với "Khối lượng mời thầu", Bên mời thầu cho biết có nhầm lẫn nên đã thực hiện điều chỉnh dự toán gói thầu, điều chỉnh HSMT cho phù hợp với nội dung Hồ sơ thiết kế bản vẽ thi công được duyệt, cùng các nội dung khác có liên quan đến việc điều chỉnh nêu trên.

Một nhà thầu khác (Công ty CP Xây dựng và Lắp máy Trung Nam) cũng quan tâm tới Gói thầu số 28 và có đề nghị Bên mời thầu làm rõ một số nội dung liên quan tới bằng cấp của các vị trí nhân sự chủ chốt, xác nhận của chủ đầu tư về kinh nghiệm nhân sự, thiết bị thi công chủ yếu dự kiến huy động để thực hiện Gói thầu…

Theo kế hoạch, Gói thầu số 28 được đóng/mở thầu qua mạng vào 14 giờ ngày 27/5/2022.