Máy biến áp 70MVA - 132/33kV thuộc hợp đồng ký giữa EEMC và khách hàng PSD/Australia, là hợp đồng xuất khẩu máy biến áp đầu tiên sang thị trường này của EEMC. Đây là sản phẩm có cấp điện áp và nhiều yêu cầu kỹ thuật cao, được đội ngũ của EEMC thiết kế, chế tạo và thử nghiệm hoàn chỉnh.
Quá trình nghiệm thu xuất xưởng được thực hiện vào đầu tháng 7/2025 với 18 hạng mục thử nghiệm dưới sự giám sát trực tiếp của các chuyên gia Australia, bảo đảm đáp ứng theo tiêu chuẩn nghiêm ngặt của quốc tế và yêu cầu riêng của điện lực Australia.
Theo EVN, việc xuất khẩu sản phẩm máy biến áp 70MVA - 132/33kV sang như Australia không chỉ khẳng định chất lượng và uy tín của thương hiệu EEMC mà còn thiết thực hưởng ứng chủ trương xây dựng một nền kinh tế tự chủ, có khả năng cạnh tranh trên thị trường toàn cầu của Đảng và Nhà nước.