(BĐT) - Ngày 1/11 tới, Lễ trao giải Khởi nghiệp LOTTE 2016 – LOTTE Startup Awards 2016 sẽ được tổ chức tại Hà Nội.
LOTTE cam kết hỗ trợ khởi nghiệp tại Việt Nam hơn 1 triệu USD

Giải thưởng này Công ty TNHH Truyền số liệu LOTTE Việt Nam (LOTTE Data Communication) phối hợp cùng Hệ thống BK-Holdings (Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội – ĐHBK HN) và Đề án Thương mại hoá công nghệ theo mô hình Thung lũng Silicon tại Việt Nam (Vietnam Silicon Valley – VSV, Bộ Khoa học và Công nghệ) phối hợp tổ chức. Tổng giá trị Giải thưởng năm 2016 là 5.000 USD và được trao cho 3  hạng mục: Giải Start up Sáng Tạo; Giải Startup Tiềm năng và Giải Startup Ấn tượng do khán giả bình chọn.

Ông Lee Jong Gook Giám đốc ngoại giao Tập đoàn LOTTE tại Việt Nam cho biết: “Với những kinh nghiệm ươm tạo khởi nghiệp LOTTE Accelerator đã có tại Hàn Quốc, Tập đoàn LOTTE mong muốn hỗ trợ cho hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam. Tổng giá trị toàn bộ chương trình hỗ trợ khởi nghiệp mà LOTTE định hướng đầu tư vào Việt Nam là 1 triệu USD trong vòng 5 năm và cân nhắc tạo điều kiện đưa các sản phẩm từ các dự án khởi nghiệp xuất sắc vào phân phối tại hệ thống LOTTE tại Việt Nam. Ngoài ra, LOTTE dự kiến sẽ triển khai các sự kiện giao lưu giữa cộng đồng Startup Hàn Quốc - Việt Nam để học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau”.

Đánh giá về hoạt động của các Startup hiện nay, bà Thạch Lê Anh - Chủ nhiệm đề án Vietnam Silicon Valley – VSV chia sẻ: “Việt Nam hiện có khoảng 1.500 doanh nghiệp Startup, tuy nhiên có rất ít Startup “sống sót” và để gọi được vốn đầu tư lại càng ít hơn. Lý do chính là doanh nghiệp thiếu vốn, thiếu kỹ năng quản lý cũng như các chiến lược chiếm lĩnh thị trường. Và các chương trình như Vietnam Silicon Valley, Vườn ươm tại BK-Holdings chính là những bệ phóng để các bạn xây dựng doanh nghiệp thành công”. 

Cũng trong khuôn khổ chương trình Giải Khởi nghiệp LOTTE 2016, sẽ diễn ra Lễ ký kết Bản thỏa thuận hợp tác giữa Tập đoàn LOTTE với BK-Holdings và VSV về các hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp tại Việt Nam. Đây sẽ là mô hình kết nối từ cộng đồng Startup, vườn ươm, tăng tốc doanh nghiệp đến với doanh nghiệp và khách hàng.