(BĐT) - Ngày 16/7/ 2020, Công ty CP Tập đoàn Lộc Trời phối hợp với UBND tỉnh An Giang chính thức triển khai chương trình liên kết phát triển hợp tác xã nông nghiệp kiểu mới tại Tỉnh.
Mô hình hợp tác xã nông nghiệp kiểu mới được Lộc Trời nghiên cứu, phát triển và thực hành từ ba năm gần đây

Mô hình hợp tác xã nông nghiệp kiểu mới được Lộc Trời nghiên cứu, phát triển và thực hành từ ba năm gần đây

Mục tiêu của chương trình này là mang lại các giải pháp quản lý mùa vụ theo quy trình chuẩn, hỗ trợ kỹ thuật canh tác, nâng cao hiệu quả kinh tế cho nông dân, tiến tới việc xây dựng thương hiệu nông sản theo tiêu chuẩn của thị trường tiêu thụ, từng bước tham gia vào chuỗi cung ứng nông sản và góp phần phát triển nông nghiệp Việt Nam bền vững.

Mô hình hợp tác xã nông nghiệp kiểu mới được Lộc Trời nghiên cứu, phát triển và thực hành từ 3 năm gần đây, dựa trên những thế mạnh của đội ngũ cán bộ kỹ thuật nông nghiệp, được bà con nông dân biết đến với tên là 3 Cùng – cùng ăn, cùng ở, cùng làm.

Chiến lược phát triển của Lộc Trời đi cùng với quyết tâm đưa nông sản Việt có thương hiệu, đạt tiêu chuẩn ra thị trường thế giới. Mô hình này thể hiện sự hợp tác chặt chẽ giữa Lộc Trời với các hợp tác xã trong chuỗi liên kết.

Để đánh dấu việc chính thức triển khai liên kết mô hình mới này tại An Giang, Lộc Trời phối hợp với UBND tỉnh An Giang trao tặng 2 máy cấy và 4 bộ máy nông nghiệp đồng bao gồm máy gặt đập liên hợp, máy cày, máy cộ lúa, máy cuộn rơm cho 6 hợp tác xã tại An Giang và Long An.

Cũng trong thỏa thuận hợp tác với UBND tỉnh An Giang, Lộc Trời sẽ hỗ trợ thực hiện đề án hoàn chỉnh danh mục sản phẩm đặc trưng của Tỉnh, phát triển thương hiệu gạo An Giang cùng với kế hoạch quảng bá đồng bộ, hướng đến định vị thương hiệu gạo An Giang đại diện cho Việt Nam tại thị trường trong nước và xuất khẩu.