(BĐT) - Sau 1 năm hoạt động với nhiều thành công, Tổng công ty Bảo hiểm PVI vinh dự lần thứ 4 được bình chọn trong Bảng xếp hạng VNR500 – Top 500 Doanh nghiệp (DN) lớn nhất Việt Nam năm 2018.

Bảng xếp hạng VNR500 được nghiên cứu và công bố nhằm tôn vinh những DN có quy mô lớn nhất Việt Nam, đạt được những thành tựu đáng ghi nhận trong hoạt động sản xuất kinh doanh. Bên cạnh việc công bố Bảng xếp hạng Top 500 DN lớn nhất Việt Nam, Vietnam Report cũng công bố Bảng xếp hạng Top 500 DN tư nhân lớn nhất Việt Nam năm 2018.

Đối với Bảng xếp hạng 500 DN lớn nhất Việt Nam, tỷ lệ các DN thuộc nhóm ngành Dịch vụ và Công nghiệp đang tăng lên đáng kể trong một vài năm trở lại đây. Doanh thu của các DN thuộc hai ngành này chiếm tới 98,4% tổng doanh thu năm 2018 của các DN lọt vào Bảng xếp hạng, trong khi các DN thuộc nhóm ngành Nông nghiệp chỉ đóng góp 1,6% tổng doanh thu.

Trong khuôn khổ công bố Bảng xếp hạng VNR500 năm 2018, Vietnam Report cũng tiến hành khảo sát cộng đồng các DN lớn Việt Nam nhằm tổng hợp những đánh giá của DN về tình hình sản xuất kinh doanh giai đoạn hiện tại, những rào cản và thách thức các DN lớn đang phải đối mặt, triển vọng kinh doanh và khả năng tiếp cận công nghệ của DN trong thời đại số.