(BĐT) - Phát biểu tại Lễ ra mắt và ký kết hợp tác Chương trình UberEXCHANGE - Khởi nghiệp thông minh diễn ra sáng ngày 14/3, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) Đặng Huy Đông nhấn mạnh, Việt Nam không thiếu ý tưởng hay, nhưng hệ sinh thái khởi nghiệp còn khá mới mẻ và non trẻ. 
Chương trình UberEXCHANGE - Khởi nghiệp thông minh khởi động dưới sự bảo trợ của Bộ Kế hoạch và Đầu tư. Ảnh: Minh Quân

Chương trình UberEXCHANGE - Khởi nghiệp thông minh khởi động dưới sự bảo trợ của Bộ Kế hoạch và Đầu tư. Ảnh: Minh Quân

Vì thế, Việt Nam rất cần những hỗ trợ, kinh nghiệm từ bên ngoài để xây dựng văn hóa khởi nghiệp có tính thực tiễn và sáng tạo cao, từ đó giúp các bạn trẻ khởi nghiệp thành công.

Chương trình UberEXCHANGE - Khởi nghiệp thông minh do Công ty Uber khởi xướng, phối hợp với Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam thực hiện dưới sự bảo trợ của Bộ KH&ĐT. Chương trình được triển khai nhằm đồng hành với các hoạt động hướng nghiệp và hỗ trợ khởi nghiệp cho thanh niên Việt Nam.

Trong khuôn khổ Chương trình, từ tháng 4 đến tháng 8/2017, các lãnh đạo cấp cao của Uber và những chuyên gia công nghệ hàng đầu trong nước cũng như khu vực sẽ tổ chức hàng loạt hoạt động huấn luyện, tư vấn và chia sẻ cho các dự án khởi nghiệp tại Việt Nam. Mỗi hoạt động sẽ mang lại cho các nhóm khởi nghiệp phương hướng giải quyết đúng đắn khi xây dựng dự án.

Ông Mike Brown, Tổng giám đốc Uber châu Á - Thái Bình Dương chia sẻ, mục tiêu của Uber là được đồng hành cùng thanh niên Việt Nam trên con đường khởi nghiệp, tạo đòn bẩy giúp họ bứt phá và trở thành những công ty điển hình, góp phần đưa Việt Nam trở thành quốc gia khởi nghiệp dẫn đầu trong khu vực.

Uber hiện là một trong những DN khởi nghiệp lớn nhất toàn cầu. Hiện Uber đã có mặt tại hơn 500 thành phố của gần 80 quốc gia trên thế giới sau 7 năm hoạt động.