Ngày 14/4, Tổng công ty Phát triển đô thị Kinh Bắc (KBC) đã tổ chức ĐHCĐ thường niên 2016. Đại hội đã thông qua các phương án tăng vốn từ chào bán riêng lẻ 120 triệu cổ phiếu mệnh giá 10.000 đồng/CP. 
KBC: Tăng vốn đón đầu TPP

Giá chào bán sẽ do HĐQT đàm phán và quyết định mức giá cụ thể đối với từng nhà đầu tư, tuy nhiên không thấp hơn 15.000 đồng/CP. Thời gian thực hiện dự kiến từ quý II/2016 đến quý I/2017.

Phương án phát hành riêng lẻ này được đưa ra thay thế cho phương án phát hành trái phiếu chuyển đổi trị giá 1.200 tỷ đồng đã được thông qua tại ĐHĐCĐ bất thường cuối tháng 10/2014.

Bên cạnh đó, KBC có kế hoạch phát hành trái phiếu doanh nghiệp có quy mô từ 1.000 - 2.000 tỷ đồng cho các đối tượng là cá nhân, tổ chức thành nhiều đợt khác nhau, dưới nhiều hình thức khác nhau như trái phiếu trơn, trái phiếu kèm chứng quyền, trái phiếu niêm yết…

Số tiền huy động được sử dụng để đầu tư cho các dự án bất động sản công nghiệp, một phần dự án bất động sản thương mại của KBC. Trao đổi với ĐTCK, ông Đặng Thành Tâm, Chủ tịch Công ty cho biết, Dự án Khu phức hợp Lotus của Công ty tại Mỹ Đình (Hà Nội) đang xin điều chỉnh quy hoạch để phù hợp với thực tế thị trường.

Theo ĐTCK