(BĐT) - Theo Bloomberg, nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett đã bổ sung cổ phiếu công ty đào vàng lớn thứ 2 thế giới - Barrick Gold vào danh mục đầu tư quý II.
Huyền thoại đầu tư Warren Buffett "đổ" tiền vào vàng

Cụ thể, Tập đoàn Berkshire Hathaway của ông Buffett trong quý II đã mua 20,9 triệu cổ phiếu Barrick Gold, với giá trị thị trường 565 triệu USD, theo hồ sơ nộp cơ quan quản lý hôm 14/8.

Trong quá khứ, ông Buffett từng cảnh báo việc đầu tư vào vàng và cho rằng công cụ này không tạo ra năng suất như trang trại hay công ty. Tuy nhiên, giờ đây, các công ty đào vàng đang hưởng lợi từ việc giá kim loại quý này tăng mạnh, giúp mở rộng biên lợi nhuận bởi chi phí sản xuất không đổi, trở thành khoản đầu tư hấp dẫn.

Các công ty khai thác kim loại quý huy động được 2,4 tỷ USD thông qua các đợt chào bán ra thị trường lần 2 trong quý II khi giới đầu tư sẵn sàng bơm hàng tỷ USD trong cơn sốt vàng hiện tại.

W.Buffett từng đặt cược vào kim loại từ nhiều năm trước. Năm 1997, ông mua 129,7 triệu ounce bạc, hầu hết với giá dưới 6 USD/ounce, và bán không lâu sau đó. “Tôi từng là ông vua bạc trong thời gian ngắn”, ông Buffett chia sẻ.