(BĐT) - Sáng ngày 5/12, Triển lãm quốc tế chuyên ngành y dược Việt Nam (Vietnam Medi-Pharm 2019) được khai mạc tại Hà Nội, dự kiến kéo dài đến ngày 7/12/2019.
 
Đại diện các bộ Y tế, Công Thương, Hiệp hội Doanh nghiệp Dược Việt Nam và Hội Thiết bị y tế Việt Nam cùng cắt băng khai mạc Triển lãm. Ảnh: Trần Nam.

Đại diện các bộ Y tế, Công Thương, Hiệp hội Doanh nghiệp Dược Việt Nam và Hội Thiết bị y tế Việt Nam cùng cắt băng khai mạc Triển lãm. Ảnh: Trần Nam.

Tham dự Lễ khai mạc có đại diện của Vụ trang thiết bị y tế và Cục Quản lý dược (Bộ Y tế), Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương), Hiệp hội Doanh nghiệp Dược Việt Nam, Hội Thiết bị y tế Việt Nam cùng đại diện các doanh nghiệp, các phòng thí nghiệm và trường đại học y, dược...

Phát biểu tại Lễ khai mạc, ông Trần Đức Chính – Phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội Doanh nghiệp Dược Việt Nam cho biết, đây là triển lãm chuyên ngành được tổ chức thường niên có uy tín, được đông đảo các nhà chuyên môn trong nước và quốc tế quan tâm.

Tham gia triển lãm lần này có 200 gian hàng của 180 công ty hoạt động trong lĩnh vực sản xuất kinh doanh dược phẩm, thiết bị y tế, các sản phẩm chăm sóc sức khỏe... đến từ 18 quốc gia và vùng lãnh thổ như Belarus, Đức, Nga, Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc... Những tên tuổi lớn trên thị trường quốc tế có thể kể đến như Tanita (Nhật Bản), Apexel, Mas, K-Beauty (Hàn Quốc), Meditek (Nga)... Đặc biệt, Vietnam Medi-Pharm 2019 tại Hà Nội lần đầu tiên có sự tham gia của Đại sứ quán Indonesia và Hiệp hội các nhà sản xuất vật tư y tế Indonesia với 7 nhà sản xuất máy móc, vật tư y tế, hóa chất xét nghiệm, giường bệnh, nội thất trang bị đồng bộ cho bệnh viện

Theo ông Chính, đây là dịp tốt cho các nhà đầu tư, sản xuất kinh doanh của Việt Nam và quốc tế gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm, mở rộng quan hệ hợp tác, kết nối giao thương.