Hơn 1.000 tàu cá ở Cà Mau bỗng dưng... mất tích

0:00 / 0:00
0:00
Ngày 4/4, tin từ Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Cà Mau cho biết, qua rà soát hiện địa phương này có hơn 1.000 tàu cá thuộc diện mất tích.
Qua rà soát hiện nay Cà Mau có hơn 1.000 tàu cá thuộc diện mất tích (Ảnh minh họa).
Qua rà soát hiện nay Cà Mau có hơn 1.000 tàu cá thuộc diện mất tích (Ảnh minh họa).

Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) tỉnh Cà Mau, qua rà soát số lượng tàu cá quản lý, đã từng được đăng ký, đăng kiểm, cho thấy có 1.022 tàu cá của tỉnh này thuộc diện mất tích, có nguy cơ cao vi phạm quy định khai thác thủy sản bất hợp pháp.

Trong đó, huyện Trần Văn Thời có 481 tàu cá, huyện Phú Tân có 254 tàu, huyện U Minh có 33 tàu, huyện Đầm Dơi có 46 tàu, huyện Năm Căn có 21 tàu, huyện Ngọc Hiển có 176 tàu, TP Cà Mau có 11 tàu.

Từ danh sách thống kê cho thấy hầu hết số tàu cá này có chiều dài lớn nhất dưới 12 m, hành nghề câu mực, lưới rê, dịch vụ hậu cần, câu mồi, đáy biển, lưới kéo…

Sở NN&PTNT tỉnh Cà Mau thông tin, trong thời hạn một năm, kể từ ngày 1/4/2022, đề nghị các chủ tàu cá liên hệ với Chi cục Thủy sản tỉnh Cà Mau để phối hợp thực hiện làm các thủ tục gia hạn giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật và giấy phép khai thác thủy sản, nhằm phục hồi chỉ tiêu hạn ngạch khai thác thủy sản (nếu còn hạn ngạch khai thác thủy sản của tỉnh tính đến thời gian yêu cầu gia hạn).

"Sau thời hạn một năm, nếu các chủ tàu nói trên không liên hệ để gia hạn giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật và giấy phép khai thác thủy sản theo quy định thì tàu cá sẽ bị xóa đăng ký trong sổ đăng ký tàu cá quốc gia vĩnh viễn", lãnh đạo Sở NN&PTNT tỉnh Cà Mau cho biết.

Chuyên đề

Kết nối đầu tư