Ứng viên tổng thống đảng Dân chủ Hillary Clinton hủy chuyến đi đến California để gây quỹ sau khi bác sĩ kết luận bà bị viêm phổi.
Ứng viên tổng thống đảng Dân chủ Hillary Clinton. Ảnh: Reuters.

Ứng viên tổng thống đảng Dân chủ Hillary Clinton. Ảnh: Reuters.

"Hillary Clinton sẽ không đến California trong hôm nay hay thứ ba (13/9)",AFP dẫn lời Nick Merrill, người phát ngôn chiến dịch vận động tranh cử của bà Clinton, nói.

Quyết định được đưa ra vài giờ sau khi ứng viên tổng thống đảng Dân chủ 68 tuổi này đột ngột rời lễ tưởng niệm vụ khủng bố 11/9 tại trung tâm Manhattan, New York, vì bị viêm phổi.

Hiện chưa rõ bà Clinton có tiếp tục các kế hoạch ở Las Vegas ngày 14/9 hoặc tham gia những sự kiện tổ chức gần nhà, ở New York, trong ngày 12 và 13/9 hay không.

Bà Clinton có lịch trình hoạt động dày đặc trong suốt 6 tuần qua, đặc biệt là gây quỹ. Bà tạm dừng đến California giữa lúc cuộc đua vào Nhà Trắng đang gay cấn và chỉ hai tuần trước khi bà cùng đối thủ, ứng viên tổng thống đảng Cộng hòa Donald Trump, có cuộc tranh luận trực tiếp đầu tiên.

Ông Trump đã nhiều lần nêu nghi ngờ về sức khỏe của bà Clinton, nói bà không đủ khỏe để đảm đương công việc tổng thống. Trong khi đó, trợ lý bà Clinton cáo buộc ông Trump muốn "kích động thuyết âm mưu về sức khỏe" đối thủ. 

Theo VnExpress