Do thiếu trách nhiệm dẫn đến việc vợ phạm tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản và tham ô tài sản với số tiền gần 40 tỷ đồng, một Phó Bí thư Đảng ủy ở Hà Tĩnh đã bị cách hết chức vụ trong Đảng.
UBND xã Thạch Đài nơi ông Hậu công tác

UBND xã Thạch Đài nơi ông Hậu công tác

Sáng ngày 16/11, một lãnh đạo xã Thạch Đài (huyện Thạch Hà) cho biết, Ban Thường vụ (BTV) Huyện ủy Thạch Hà vừa ban hành quyết định thi hành kỷ luật Phó Bí thư Đảng ủy xã Thạch Đài Nguyễn Văn Hậu với hình thức: Cách tất cả các chức vụ trong Đảng.

Ông Nguyễn Văn Hậu, Phó Bí thư, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy xã Thạch Đài đã thiếu trách nhiệm dẫn đến việc vợ là Nguyễn Thị Thắm phạm tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản và tham ô tài sản với số tiền gần 40 tỷ đồng và vừa bị TAND tỉnh Hà Tĩnh xử phạt 27 năm tù giam.

Trước đó, Nguyễn Thị Thắm (SN 1980, trú tại thôn Liên Vinh, xã Thạch Đài – vợ của ông Nguyễn Văn Hậu, là nhân viên hợp đồng một đại lý bảo hiểm nhân thọ tại Hà Tĩnh) trong khoảng thời gian từ tháng 3/2018 đến tháng 8/2018, đã lừa đảo chiếm đoạt của 31 người trên địa bàn Hà Tĩnh với tổng số tiền gần 40 tỷ đồng.

Ngoài hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản, Nguyễn Thị Thắm còn lợi dụng là nhân viên hợp đồng làm đại lý bán bảo hiểm để tham ô tài sản số tiền hơn 41 triệu đồng.

Ngày 31/7, TAND tỉnh Hà Tĩnh đã tuyên phạt bị cáo Thắm với 2 tội danh trên với tổng hình phạt 27 năm tù giam.

Theo Dân trí