Hà Nội tổ chức 91 điểm chợ hoa Xuân phục vụ Tết Nguyên đán 2023

0:00 / 0:00
0:00
(BĐT) - UBND thành phố Hà Nội vừa lên kế hoạch tổ chức 91 điểm chợ hoa xuân phục vụ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 trên địa bàn thành phố. Thời gian hoạt động từ ngày 1/1/2023 (tức ngày 10 tháng 12 Âm lịch) đến ngày 21/1/2023 (tức ngày 30 tháng 12 Âm lịch).
Hà Nội vừa lên kế hoạch tổ chức 91 điểm chợ hoa xuân phục vụ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 trên địa bàn
Hà Nội vừa lên kế hoạch tổ chức 91 điểm chợ hoa xuân phục vụ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 trên địa bàn

Theo UBND thành phố Hà Nội, việc tổ chức các chợ hoa xuân trên địa bàn Thành phố nhằm phục vụ nhu cầu mua sắm, tham quan, giải trí của nhân dân Thủ đô và khách du lịch trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

UBND Thành phố yêu cầu các chợ hoa xuân phải có biển tên, trang trí cờ, ánh sáng; bố trí nơi làm việc và số điện thoại của đơn vị quản lý chợ hoa để liên hệ giao dịch, kịp thời giải quyết các sự cố; dành diện tích phù hợp để làm nơi trông giữ phương tiện cho khách đến tham quan, mua sắm; có bố trí khu vực vệ sinh công cộng.

Đơn vị quản lý phải trang trí, bố trí khu vực chợ và sắp xếp hoa, cây cảnh và các ngành hàng, mặt hàng hợp lý, thuận tiện cho việc mua sắm của nhân dân, thể hiện nét đẹp văn hóa truyền thống của Thủ đô và đảm bảo văn minh thương mại, mỹ quan đô thị.

Sản phẩm trưng bày là các loại cây, hoa, quả cảnh; một số sản phẩm thủ công mỹ nghệ của các làng nghề truyền thống và sản phẩm phục vụ Tết Nguyên đán. Kinh phí thực hiện từ nguồn xã hội hóa và ngân sách của các quận, huyện, thị xã…

Chuyên đề