Hà Nội tăng cường công tác phòng, chống cháy nổ

0:00 / 0:00
0:00
(BĐT) - UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Công điện số 04 về tăng cường công tác phòng, chống cháy nổ trên địa bàn Thành phố.
Ảnh chỉ mang tính minh họa. Nguồn Internet
Ảnh chỉ mang tính minh họa. Nguồn Internet

UBND thành phố Hà Nội yêu cầu Giám đốc, Thủ trưởng các sở, ban, ngành, Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã và các xã, phường, thị trấn, các đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Công điện số 792, chỉ đạo của Trung ương và Thành phố tại các văn bản đã ban hành. Các đơn vị nêu trên khẩn trương, tích cực hoàn thành tổng kiểm tra các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, quán bar, vũ trường… trên địa bàn thuộc phạm vi quản lý; quyết liệt xử lý nghiêm, triệt để tất các vi phạm theo chỉ đạo của UBND Thành phố tại Văn bản số 2645 đảm bảo quy định của pháp luật.

Các cấp ngành chỉ đạo tổ chức giám sát chặt chẽ các cơ sở đã bị tạm đình chỉ, đình chỉ hoạt động do không đủ điều kiện về phòng cháy, chữa cháy theo quy định. Trường hợp để xảy ra việc cơ sở kinh doanh cố tình đưa vào hoạt động, UBND Thành phố yêu cầu Chủ tịch UBND cấp huyện, cấp xã có biện pháp mạnh theo quy định pháp luật và chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND Thành phố.

Đối với những cơ sở kinh doanh trong thời gian sửa chữa, kiên quyết yêu cầu chủ hộ kinh doanh không được hoạt động để tránh xảy ra sự cố đáng tiếc, gây thiệt hại về người và tài sản như thời gian vừa qua.

UBND Thành phố giao Công an Hà Nội chủ trì, đôn đốc các đơn vị triển khai thực hiện, tổng hợp kết quả, báo cáo cấp có thẩm quyền theo quy định.

Chuyên đề