Hà Nội: Sắp có tuyến đường rộng hơn 20 m tại huyện Gia Lâm

0:00 / 0:00
0:00
(BĐT) - Tuyến đường từ đê tả Hồng đến đường Đông Dư - Dương Xá và tuyến đường kết nối với đường gom đê Tả Hồng tại các xã Đa Tốn, Bát Tràng (huyện Gia Lâm) được chia làm 2 đoạn. Trong đó, lòng đường xe chạy rộng 14 m, vỉa hè hai bên rộng 2 x 2,5 m.
Ảnh chỉ mang tính minh họa. Nguồn Internet
Ảnh chỉ mang tính minh họa. Nguồn Internet

UBND TP. Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 2975/QĐ-UBND phê duyệt chỉ giới đường đỏ tuyến đường quy hoạch từ đường đê tả Hồng đến đường Đông Dư - Dương Xá và tuyến đường kết nối với đường gom đê Tả Hồng, tại các xã Đa Tốn, Bát Tràng (huyện Gia Lâm).

Theo đó, vị trí tuyến đường qua địa bàn các xã Đa Tốn, Bát Tràng, huyện Gia Lâm, TP. Hà Nội. Tuyến đường được chia thành 2 đoạn tuyến.

Đoạn 1 có chiều dài tuyến khoảng 2 km, điểm đầu giao với đường chân đê tả Hồng, điểm cuối giao với đường Đông Dư - Dương Xá (nay là đường Lý Thánh Tông).

Đoạn 2 có chiều dài tuyến khoảng 0,91 km, điểm đầu giao với đường 20,5 m (đoạn 1) giáp chùa Linh Ứng, điểm cuối giao với đường gom chân đê tả Hồng.

Hướng tuyến đường phù hợp với định hướng Quy hoạch phân khu đô thị N11 tỷ lệ 1/5.000 đã được UBND Thành phố phê duyệt.

Về quy mô, đoạn 1 là đường khu vực, có mặt cắt rộng 20,5 m, gồm lòng đường xe chạy rộng 10,5 m (3 làn xe), vỉa hè lại bên rộng 2 x 2,5 m.

Đoạn 2 là đường chính khu vực, mặt cắt rộng 25 m, gồm lòng đường xe chạy rộng 14 m, vỉa hè hai bên rộng 2 x 2,5 m.

Các nút giao giữa tuyến đường với các đường ngang khác được thiết kế giao bằng. Chỉ giới đường đỏ tại các nút giao với các đường ngang sẽ được xác định cụ thể, bổ sung trong quá trình lập quy hoạch chi tiết hai bên tuyến đường.

UBND TP. Hà Nội giao UBND huyện Gia Lâm chủ trì, phối hợp với Sở Quy hoạch - Kiến trúc và các cơ quan liên quan tổ chức công bố công khai và bàn giao hồ sơ chỉ giới đường đỏ được duyệt cho UBND các xã Đa Tốn, Bát Tràng để quản lý quy hoạch xây dựng dọc hai bên tuyến đường.

Đồng thời, tổ chức cắm mốc giới tuyến đường đồng thời với việc thực hiện thu hồi đất, giải phóng mặt bằng trong quá trình thực hiện dự án đầu tư xây dựng tuyến đường để tránh lãng phí, chồng chéo trong công tác cắm mốc giới.

Chuyên đề