Hà Nội: Khoanh vùng, phong toả trụ sở Tập đoàn T&T liên quan ca mắc COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
Lực lượng chức năng quận Hoàn Kiếm tiến hành khoanh vùng, phong toả trụ sở Tập đoàn T&T trên phố Phạm Sư Mạnh để phòng, chống dịch COVID-19.
Rào chắn, phong toả Trụ sở Tập đoàn T&T trên phố Phạm Sư Mạnh để phòng chống COVID-19
Rào chắn, phong toả Trụ sở Tập đoàn T&T trên phố Phạm Sư Mạnh để phòng chống COVID-19

Theo ông Nguyễn Quốc Hoàn, Phó Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm cho biết, đang trực tiếp xuống kiểm tra công tác khoanh vùng, phong toả trụ sở Tập đoàn T&T tại số 2A Phạm Sư Mạnh (phường Phan Chu Trinh) để phòng, chống COVID-19.

Ngay khi có thông tin ca dương tính SARS-CoV-2 tại Times City là người của Tập đoàn T&T tối 23/5, lực lượng chức năng quận đã tiến hành điều tra, truy vết, phong toả khu vực để phòng chống dịch lây lan, ông Hoàn cho biết thêm.

Theo đó, sơ bộ đã rà soát, xác định được 67 trường hợp liên quan, trong đó có 2 người trên địa bàn quận Hoàn Kiếm, các trường hợp khác ở các địa phương khác cũng đã được quận Hoàn Kiếm thông báo để xác minh, truy vết, lấy mẫu xét nghiệm.

"Hiện nay, toà nhà Tập đoàn T&T đã dừng hoạt động", ông Hoàn nói.

Như đã thông tin, ngày 23/5, Hà Nội ghi nhận chùm ca dương tính SARS-CoV-2 tại Times City, là người trong một gia đình tại toà Park 11. Trong đó, bệnh nhân Đ.B.L làm tại Tập đoàn T&T (2A Phạm Sư Mạnh, phường Phan Chu Trinh, quận Hoàn Kiếm). Liên quan đến bệnh nhân này, sáng nay, 24/5, có 3 trường hợp F1 làm cùng tại Tập đoàn T&T có kết quả xét nghiệm dương tính SARS-CoV-2.

Như vậy, tại Tập đoàn T&T đã có 4 ca dương tính SARS-CoV-2.

Cũng liên quan đến chùm ca bệnh tại Times City, liên quan đến bệnh nhân N.M.C (chồng bệnh nhân Đ.B.L), theo thông báo của CDC Hà Nội, sáng 24/5, ghi nhận một trường hợp F1 tại Tổng Cục Thuế (123 Lò Đúc, phường Đống Mác, quận Hai Bà Trưng) có kết quả dương tính. Trao đổi với phóng viên Tiền Phong sáng 24/5, lãnh đạo quận Hai Bà Trưng cho biết, đang phối hợp với các đơn vị liên quan để xử lý.

Chuyên đề

Kết nối đầu tư