Hà Nội dỡ phong tỏa tòa nhà có người mắc Covid-19 ở Times City

0:00 / 0:00
0:00
Sau gần 1 tuần phong tỏa, tòa nhà T6 thuộc Khu đô thị Times City (Hà Nội) đã được chính quyền sở tại tháo dỡ chốt chặn barie bên ngoài. Riêng tầng 12A của tòa T6 vẫn sẽ được kiểm soát.
Sau gần 1 tuần phong tỏa, tòa nhà T6 thuộc Khu đô thị Times City đã được tháo dỡ chốt barie bên ngoài
Sau gần 1 tuần phong tỏa, tòa nhà T6 thuộc Khu đô thị Times City đã được tháo dỡ chốt barie bên ngoài

Khoảng 21h tối 4/2, lực lượng chức năng đã thôi áp dụng việc kiểm soát người ra, vào tại tòa nhà T6 trong Khu đô thị Times City (thuộc phường Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội).

Trước đó, ngày 29/1, sau khi xác định bà L.T.M.Th. (cư dân sống ở tầng 12A tòa T6) mắc Covid-19, chính quyền sở tại đã lập tức tiến hành phong tỏa tòa nhà với khoảng hơn 1.000 nhân khẩu này để phòng, chống dịch.

Theo một cán bộ Công an phường Vĩnh Tuy, động thái phong tỏa tòa nhà trước đó để phục vụ triển khai các biện pháp y tế, truy vết các trường hợp liên quan. Hiện các trường hợp F1 đã được truy vết, lấy mẫu xét nghiệm nên cơ quan chức năng đã dỡ phong tỏa tòa nhà này.

Thay vào đó, chính quyền sở tại chỉ phong tỏa riêng tầng 12A của tòa T6 để phòng, chống dịch bệnh, đồng thời các cư dân sinh sống tại tầng này phải thực hiện nghiêm việc cách ly.

UBND phường Vĩnh Tuy đề nghị cư dân sinh sống và làm việc tại tòa nhà tự theo dõi sức khỏe, cài đặt ứng dụng Bluezone, khai báo ý tế…; thường xuyên cập nhật thông tin chỉ đạo của Bộ Y tế và các cơ quan có thẩm quyền.

Khuyến cáo cho người trong gia đình đeo khẩu trang, sát khuẩn hàng ngày chỗ ăn ở… Nếu thấy có biểu hiện sốt, ho, hắt hơi hoặc khó thở thì liên hệ ngay với Ban Quản lý tòa nhà hoặc số điện thoại của đại diện các cơ quan trên địa bàn phường.

Trước đó, sáng 29/1, đại diện Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội) cho biết, trường hợp mắc Covid-19 ở Times City đã được Bộ Y tế công bố trong sáng 29/1 là bà L.T.M.Th..

Bà này đã tiếp xúc gần với mẹ bệnh nhân 1553 trong khoảng 1 giờ và sau đó có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Chuyên đề