(BĐT) - Goldman Sachs dường như đã chọn được người kế nhiệm vị trí CEO Lloyd Blankfein.
Ảnh Internet

Ảnh Internet

Công ty Phố Wall cho biết, đồng chủ tịch Harvey Schwartz, một người kế nhiệm tiềm năng sau ông Blankfein, sẽ nghĩ hưu vào tháng tới sau 20 năm làm việc. Việc nghỉ hưu của ông Schwatz mở đường cho lãnh đạo kỳ cựu David Solomon tiếp quản Goldman Sachs sau khi CEO lâu năm Lloyd Blankfein về hưu. David Solomon và Harvey Schwartz, đồng giám đốc hoạt động ngân hàng, đang cạnh tranh nội bộ cho vị trí CEO.

“Tôi mong muốn tiếp tục làm việc chắt chẽ với David trong việc xây dựng thương hiệu của chúng tôi trên toàn thế giới, phục vụ cho việc mở rộng cơ sở khách hàng và đem lại lợi nhuận cao cho các cổ đông của chúng tôi”, ông Blankfein cho biết.

Trước đó, hôm thứ Sáu tuần trước, tờ The Wall Street Journal (WSJ) đã cho biết ông Blankfein 63 tuổi đang chuẩn bị từ chức ngay sau khi kết thúc năm nay. Ông Blankfein đã có hàng chục năm dẫn dắt ngân hàng quyền lực nhất Phố Wall. Tuy nhiên, Goldman Sachs không đưa ra bất cứ bình luận nào về bài viết và cũng không đề cập đến kế hoạch nghỉ hưu của ông Blankfein. Trong khi đó, bản thân CEO của Goldman Sachs cho biết thông báo của WSJ không phải xuất phát từ chính ông.

Harvey Schwartz là đồng chủ tích và giám đốc hoạt động từ tháng 1/2017. Trước đó, ông từng giữ chức vụ giám đốc tài chính và giúp công ty thay đổi thời quy định trở nên khó khăn hơn. Ông Schwartz cũng từng trải qua công việc kinh doanh của Goldman, nơi ông đóng một vai trò trung tâm trong cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008.

“Harvey từng cố vấn cho nhiều người, ông có ảnh hưởng lớn đến các thế hệ chuyên gia tại Goldman Sachs”, ông Blankfein nói.

Ngược lại, David Solomon có kinh nghiệm mảng ngân hàng đầu tư. Ông là đồng lãnh đạo bộ phận ngân hàng đầu tư trong một thập niên trước khi được thăng chức vào cuối năm 2016. Trước khi gia nhập Goldman Sachs, ông Solomon từng làm việc tại Bear Stearns, nơi ông từng điều hành hoạt động đầu tư trái phiếu lãi cao - nay đã phá sản.